Nhà sản xuất Hàn Quốc đang xem xét lại việc nâng cấp lên hệ điều hành Android 4.0 cho Galaxy S và Galaxy Tab trong thời gian tới.

Chưa đầy 1 tuần sau khi thông báo về việc sẽ không nâng cấp lên hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream SandWich cho dòng điện thoại Samsung Galaxy S và máy tính bảng Galaxy Tab được phát đi, nhà sản xuất Hàn Quốc đã nhận được khá nhiều thông tin phản hồi không mấy tích cực từ phía người tiêu dùng, khiến hãng này phải xem xét lại kế hoạch nâng cấp lên ICS cho thiết bị.

Theo giải thích của Samsung cho biết, bộ nhớ của hai thiết bị này quả nhỏ, giao diện TouchWiz, widgets, video calling và một số phần mềm cài sẵn theo yêu cầu của các mạng di động đối tác chính là nguyên nhân cản trở việc nâng lên Android 4.0.

Tuy nhiên, hôm thứ 3 vừa qua, Samsung cho biết sẽ xem xét lại kế hoạch và tìm cách đưa hệ điều hành Android mới đến với người dùng Galaxy S và Galaxy Tab.

Theo một báo cáo từ trang web Duam của Hàn Quốc cho biết, có thể Samsung sẽ cung cấp một bản cập nhật mới có tên gọi “Android Value Pack” bao gồm một số cải tiến cho cả hai thiết bị mà không hề thua kém Android 4.0. Bản cập nhật mới sẽ cho phép người dùng cải thiện khả năng lướt web, tính năng đa nhiệm tốt hơn, có thêm widgets mới, cải tiến máy ảnh và nhiều tính năng khác. Tuy nhiên, phía Samsung chưa đưa ra thêm bất cứ bình luận nào.