“Trên các kênh sóng của Đài THVN như VTV1, VTV2, VTV3, VTV6 và cả trên hệ thống truyền hình Cáp sẽ đầy ắp các sự kiện về SEA Games”, nhà báo Phan Ngọc Tiến - Trưởng đoàn phóng viên VTV tại SEA Games 26 cho biết.

Nhà báo Phan Ngọc Tiến (Ảnh: Đỗ Đức)

Cũng theo nhà báo Phan Ngọc Tiến, Phó trưởng ban TTGT và TTKT, Trưởng đoàn công tác VTV tại SEA Games 26, để có thể chuyển tải một cách đầy đủ và “nóng” nhất những gì diễn ra ở Sea Games, đặc biệt là các môn thi đấu chủ lực của Đoàn TTVN, Đài THVN đã cử một đoàn công tác với hơn 40 phóng viên, BTV, kỹ thuật viên, quay phim…, đầy kinh nghiệm, tham gia tác nghiệp ở SEA Games lần này.

“Số lượng phóng viên tác nghiệp ở SEA Games đã được tính toán rất kỹ lưỡng, hợp lý. Lượng phóng viên ở mỗi điểm thi đấu cũng đã được xác định và phân công cụ thể. Đặc biệt là ở những địa điểm mà các VĐV của chúng ta có khả năng giành nhiều HCV, chúng tôi đều bố trí các BTV, phóng viên đã từng tham gia các kỳ SEA Games trước đó cũng như các sự kiện thể thao khác trên thế giới. Với những kinh nghiệm tác nghiệp của mình các, phóng viên, BTV của chúng tôi sẽ có được những hình ảnh “đắt nhất”, những thông tin “nóng” nhất, cũng như những câu chuyện bên lề… từ các VĐV, từ SEA Games lần này để chuyển tải đến khán giả truyền hình trên toàn quốc”, nhà báo Phan Ngọc Tiến cho biết.

Phóng viên THVN tác nghiệp tại SEA Games 25

Để có thể giúp khán giả truyền hình theo dõi và nắm bắt thông tin SEA Games 26 một cách kịp thời, Đài THVN sẽ thực hiện tường thuật trực tiếp các môn thi đấu của đoàn TTVN cũng như của SEA Games, trên các kênh sóng của VTV như VTV3, VTV2, VTV6. Trong đó, ưu tiên tường thuật những môn thể thao là thế mạnh của Đoàn TTVN như các môn điền kinh, võ, cầu mây, cầu lông...

Với môn bóng đá ở SEA Games năm này, VTV sẽ truyền hình trực tiếp tất cả các trận bóng đá. "Năm nay, lực lượng các đội bóng ở SEA Games tương đối đồng đều. Đặc biệt U23 Việt Nam đang có lối chơi khởi sắc” - Nhà báo Phan Ngọc Tiến nhấn mạnh.

Bên cạnh những buổi truyền hình trực tiếp là các bản tin mới nhất, “nóng nhất” đối với tất cả những gì diễn ra ở SEA Games lần này như Bản tin Nhịp đập 360 độ Thể thao phát sóng lúc 6h và 360 độ thể thao lúc 17h, Bản tin Nhật ký SEA Games phát sóng vào cuối ngày trên kênh VTV3. Bên cạnh đó là chuyên mục Thể thao trong Bản tin thời sự lúc 19h hàng ngày trên VTV1 cũng như rất nhiều chuyên mục và các bản tin khác nhau, phục vụ cho SEA Games trên hệ thống truyền hình Cáp của Đài THVN.

"Chúng tôi hi vọng rằng với một lượng lớn các chương trình trên các kênh sóng của VTV như vậy, khán giả truyền hình sẽ có thông tin một cách đầy đủ nhất về Đoàn TTVN thi đấu tại SEA Games lần này, cũng như những gì đang diễn ra ở sự kiện thể thao quan trọng và được mong đợi nhất của khu vực Đông Nam Á trong năm 2011 này”.

Tác giả : Vũ Thược - Ngọc Mai

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Ý kiến của bạn về bài viết: “Sẽ là một SEA Games sôi động trên VTV”

Ý kiên của bạn