Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải xác nhận, trong số các nạn nhân vụ cháy quán karaoke số 68 phố Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, làm 13 người chết vào chiều ngày 1.11, có một người là cán bộ của TP. Hà Nội.

Se khoi to vu chay quan karaoke o Ha Noi - Anh 1

Hiện trường vụ cháy đang được phong tỏa, phục vụ công tác khám nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân.

>> Vụ cháy ở quán karaoke: Những cái ‘rọ’ tồn tại bất chấp quy định!

>> Chủ tịch quận Cầu Giấy nói về quán karaoke tại phố Trần Thái Tông bị cháy

>> Hà Nội: Quán karaoke bốc cháy dữ dội, nhiều người bị kẹt bên trong

>> Vụ cháy ở phố Trần Thái Tông: 13 nạn nhân đến từ Quảng Nam, Lạng Sơn, Nam Định...

>> Tổng kiểm tra công tác phòng cháy trên cả nước

Trao đổi với báo chí sáng nay, ngày 2.11, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho biết hiện Công an TP Hà Nội đang họp để ra quyết định khởi tố vụ án cháy quán karaoke số 68 phố Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội, vào chiều qua 1.11, làm 13 người chết và thiêu rụi nhiều tài sản của dân.

Vụ hỏa hoạn gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, có thể khởi tố về “Tội vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy” theo Bộ Luật hình sự 2015.

Liên quan tới danh tính các nạn nhân, tướng Khương cho biết hiện vẫn đang khám nghiệm tử thi để xác định danh tính các nạn nhân. Có thể phải xét nghiệm ADN để xác định danh tính.

Cũng liên quan tới vụ hỏa hoạn khiến 13 người chết, sáng nay, trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, đa số nạn nhân tử vong là học viên của một lớp Học viện chính trị quốc gia dành cho trưởng, phó phòng cấp sở. Thi xong môn học, nhóm học viên tổ chức liên hoan. Khi xảy ra cháy, 12 học viên ở hiện trường và một người thoát được ra ngoài.

Se khoi to vu chay quan karaoke o Ha Noi - Anh 2

Hầu hết các nạn nhân vụ hỏa hoạn đều là học viên một lớp Học viện chính trị quốc gia dành cho trưởng, phó phòng cấp sở.

Ông Hải xác nhận, trong số các nạn nhân, có một cán bộ của TP. Hà Nội. Hiện các nạn nhân đã được nhận dạng và đưa về quê an táng.

"Đây là vụ cháy nghiêm trọng, thành phố gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân", Bí thư Hà Nội nói.

Về nguyên nhân gây cháy, Bí thư Hải thông tin, quá trình sửa chữa cơ sở karaoke, hàn biển quảng cáo đã có bất cẩn gây hỏa hoạn. Cơ sở này chưa có giấy phép kinh doanh "nhưng do quen biết nên cho mượn phòng hát". Khi gặp sự cố, 2 phòng hát đang hoạt động. Cơ quan chức năng đã nỗ lực dập lửa, nhưng địa hình khó tiếp cận. Đến khuya 1.11, thi thể 13 nạn nhân được tìm thấy.

Liên quan tới việc kinh doanh quán karaoke số 68 phố Trần Thái Tông, ông Dương Cao Thanh - Chủ tịch UBND Quận Cầu Giấy, cho biết các cơ quan chức năng và chính quyền sở tại đã liên tục kiểm tra, nhắc nhở, lập biên bản đối với chủ quán karaoke này.

Đây là quán hát do bà Nguyễn Diệu Linh (SN 1986, trú tại phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) làm chủ. Quán karaoke này chưa có đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật. Cụ thể là chưa có giấy phép kinh doanh karaoke, chưa được thẩm định về phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự...

Nam Phong