Cục Quản lý cạnh tranh (Cục QLCT) cho biết, Công ty Samsung đã chấm dứt chương trình đổi mới sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 và tiến hành thu hồi, hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note 7.

Se giam sat viec thu hoi Galaxy Note 7 - Anh 1

Ảnh minh họa

Theo đó, việc thu hồi được áp dụng với các sản phẩm đã tham gia và chưa tham gia chương trình đổi mới sản phẩm Galaxy Note 7 trước đây, với 12.633 chiếc.

Chương trình diễn ra trong thời gian từ ngày 18/10 - 18/11/2016, người dùng mang máy Samsung Galaxy Note 7 hoặc giấy hẹn (với những người đã tham gia chương trình đổi mới và đang chờ nhận lại máy mới), cùng với Chứng minh thư nhân dân (hoặc hộ chiếu) đến Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung trên toàn quốc để được giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Các sản phẩm liên quan sẽ được thu hồi và hoàn tiền. Số tiền hoàn cho mỗi sản phẩm là 18.990.000 đồng. Lý do thu hồi được xác định đến thời điểm hiện tại là do lỗi cấu trúc pin bên trong điện thoại có thể gây ra quá nhiệt và ảnh hưởng đến sự an toàn của người tiêu dùng.

Theo Cục QLCC, những người tiêu dùng mang sản phẩm đến các Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung sẽ được nhận một voucher trị giá 1.500.000 đồng để mua sản phẩm của Samsung và cung cấp một sản phẩm smart phone Samsung để sử dụng trong thời gian chờ hoàn tiền. Đối với những khách hàng đang mượn máy Galaxy A3 trong khuôn khổ chương trình đổi mới trước đây, các chính sách vẫn được giữ nguyên.

Đã có nhiều vụ việc cháy nổ được báo cáo liên quan đến sản phẩm Galaxy Note 7 tại nhiều quốc gia liên quan đến cả các sản phẩm đã tham gia và chưa tham gia chương trình đổi mới sản phẩm trước đây.

Thực hiên vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục QLCT đã và đang tích cực giám sát Chương trình thu hồi và hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 nêu trên và sẽ tiếp tục cung cấp thông tin tới người tiêu dùng và các cơ quan báo chí trong thời gian tới.

Cục QLCT khuyến cáo người tiêu dùng đang sử dụng sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 lập tức tắt nguồn và ngừng việc sử dụng sản phẩm; đồng thời liên hệ với Công ty Samsung (Đường dây nóng: 1800 588889; các Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung) để trả lại sản phẩm và tham giacChương trình thu hồi và hoàn tiền.

Trong trường hợp cần tư vấn, hỗ trợ, người tiêu dùng có thể liên hệ với Cục QLCT qua số Tổng đài tư vấn tiêu dùng miễn phí 1800 6838.

P.Linh