Thông tin về sự việc cá chết ở Hồ Tây, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định đây là sự việc chưa từng có từ trước đến nay. Trên diện tích hơn 500ha, lượng nước rất lớn, với 24 cửa xả.

Se cong bo nguyen nhan ca chet o Ho Tay khi co ket qua dieu tra - Anh 1

Ngay sau khi có hiện tượng cá chết, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã trực tiếp kiểm tra, Thủ tướng Chính phủ cũng đã yêu cầu Hà Nội kiểm tra, tìm ra nguyên nhân. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, trong đó giao Bộ Tài nguyên – Môi trường, Bộ Khoa học – Công nghệ, Bộ Công an… điều tra làm rõ nguyên nhân cá chết.

“Một lượng lớn cá mè, cá trôi, cá chép, cá trắm bị chết đồng loạt, rất tiếc. Người dân bức xúc là hết sức chính đáng”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nói.

Theo ông, cơ quan chức năng đang nỗ lực hết sức để kiểm tra xem các nguồn xả thải từ đâu đến, nước hồ có vấn đề gì không? “Có người nói rằng cá chết do thiếu oxy, nhưng cái gì làm cho thiếu oxy? Khi có kết quả chính thức, cơ quan chức năng sẽ thông báo đến báo chí”, ông cho biết.

A.Q.