HLV Hữu Thắng đã quyết định để thủ môn Tuấn Mạnh, trung vệ Minh Tùng, tiền vệ Huy Toàn, tiền vệ Đình Tùng và tiền vệ Huy Hùng ở nhà sau buổi tập chiều 13.11. Chỉ có 25 cầu thủ sang Myanmar vào ngày 15.11 để tham dự AFF Cup 2016. Và sẽ có thêm 2 cầu thủ nữa bị gạch tên khỏi danh sách đăng ký thi đấu chính thức ngay trước trận gặp chủ nhà Myanmar.

>> Quế Ngọc Hải vào bóng với cầu thủ Nhật hệt như cú triệt hạ Anh Khoa
>> Tuyển VN hòa Fukuoka 0-0: 3 học trò Hữu Thắng lọt mắt xanh HLV Masami

Se co them 2 cau thu Viet Nam bi loai truoc tran ra quan gap Myanmar - Anh 1

Đình Tùng lỗi hẹn với AFF Cup 2016

HLV Hữu Thắng cho biết ông đã loại 5 cầu thủ trên bởi họ chưa phù hợp với sơ đồ chiến thuật đang áp dụng cho tuyển Việt Nam. Đây là những cầu thủ rất ít khi được tung vào sân trong những trận đấu giao hữu trước AFF Cup 2016.

Se co them 2 cau thu Viet Nam bi loai truoc tran ra quan gap Myanmar - Anh 2

Se co them 2 cau thu Viet Nam bi loai truoc tran ra quan gap Myanmar - Anh 3

Theo điều lệ AFF Suzuki Cup 2016, các đội tuyển tham dự sẽ chỉ đăng ký tối đa 23 cầu thủ trong danh sách thi đấu. Vì vậy một ngày trước trận ra quân gặp chủ nhà Myanmar, sẽ có thêm 2 học trò nữa của HLV Hữu Thắng phải nói lời chia tay với giải đấu. Ban huấn luyện tuyển Việt Nam đã quyết định mang sang Myanmar 25 cầu thủ để phòng trường hợp chấn thương những ngày tập luyện trước giải.

Tại AFF Cup 2016 bắt đầu diễn ra vào ngày 20.11 sắp tới, tuyển Việt Nam nằm ở bảng A, cùng với chủ nhà Myanmar, Malaysia và Campuchia. Còn ở bảng B gồm Indonesia, Thái Lan, Singapore và Philippines.

Bắt đầu từ AFF Cup 2016, giải đấu này sẽ được Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đưa vào hệ thống những giải đấu được tính điểm trong hệ thống xếp hạng các đội tuyển quốc gia.

Se co them 2 cau thu Viet Nam bi loai truoc tran ra quan gap Myanmar - Anh 4

Huy Toàn viết dòng nhắn nhủ chúc đồng đội may mắn dù lòng rất buồn khi phải lỗi hẹn với AFF Cup 2016

Trần Ka (tổng hợp)