Sau sự kiện Ngày hội chăm sóc bác tài lần đầu tiên tại Việt Nam, Quỹ dành cho các bác tài - Driver Care Foundation, đã được thành lập, với mục tiêu tập trung chăm sóc sức khỏe và an toàn cho cộng đồng tài xế trên toàn quốc. Ngày Bác tài Việt Nam cũng được đề xuất.

Xuất phát từ thực tế tài xế chịu rất nhiều áp lực về sức khỏe và tinh thần khi thời gian nghỉ ngơi ít hơn, số lượng chuyến cao hơn, tăng cường các chuyến xe chạy đêm…, từ đó dẫn đến tỷ lệ gây ra các vụ va chạm và tai nạn tăng cao, chương trình chăm sóc cho tài xế được các bác tài ủng hộ tích cực.

Cụ thể sự kiện tại bến xe Giáp Bát, Hà Nội trong hai ngày 1-2/11/2016 và tại Bến xe miền Nam, TP. HCM từ ngày 8-9/11/2016, thu hút hơn 600 bác tài xe tải và xe khách. Tại đây, các bác tài được đo huyết áp, kiểm tra thị lực, tư vấn để giảm tránh những bệnh mà tài xế dễ mắc phải như đau vai gáy, xương khớp, béo phì, trĩ, mất ngủ…, dịch vụ cắt tóc miễn phí cùng các trò chơi.

Se co Ngay Bac tai Viet Nam - Anh 1

Ban tổ chức cũng lần đầu tiên giới thiệu công nghệ nhận diện nguy cơ tai nạn - Hazard Perception đến với cộng đồng các bác tài và chủ xe, trước tiên là các bác tài xe khách và xe tải. Dự kiến công nghệ này sẽ tiếp tục được triển khai rộng khắp trên cả nước và dành cho người điều khiển các phương tiện đường bộ khác.

Thể thao & Văn hóa