Apple sẽ tung ra các model iPhone 5 inch và 5,8 inch mới với thiết kế màn hình cong, không viền vào năm sau, theo các nhà phân tích của hãng nghiên cứu Barclays.

Se co iPhone man hinh khong vien co lon vao 2018 - Anh 1

iPhone 8 sẽ có màn hình cong, không viền.

Theo đó, thiết kế không viền sẽ cho phép iPhone mới có màn hình lớn hơn trong khi kích thước vật lý vẫn giữ nguyên như model 4,5 inch và 5,5 inch.

Trong một báo cáo của mình, các nhà phân tích Barclays cho biết, chỉ model 5,8 inch là được trang bị công nghệ màn hình OLED, với chất lượng hình ảnh sắc nét, sáng hơn và hiệu suất năng lượng hơn công nghệ LCD. Các nhà cung cấp màn hình OLED hàng đầu của Apple là Samsung và LG, bên cạnh Sharp của Foxconn.

Báo cáo của Barclays một lần nữa xác nhận lời của nhà phân tích của KGI Securities, Ming-Chi Kuo, người hồi tháng 3 có nói Apple sẽ tung ra một iPhone 5,8 inch với màn hình cong và vỏ kính vào năm sau. Trong khi đó website Nhật Bản Nikkei thì nói, model iPhone có màn hình lớn hơn sẽ được định vị như là model cao cấp của năm sau, bên cạnh 2 model 4,7 inch và 5 inch có màn hình LCD.

Đã có nhiều thông tin nói rằng Apple sẽ biến màn hình thành thiết kế không viền nhờ loại bỏ nút Home biểu tượng. Tuy nhiên, Barclays không cho rằng nút Home sẽ được tích hợp vào bên trong màn hình mà tin rằng màn hình sẽ kéo giãn ra cả về chiều dọc lẫn chiều ngang với một tỷ lệ nhất định.

Anh Thư theo Phonearena