(CATP) Mấy ngày qua, rất nhiều bạn đọc gọi điện đến tòa soạn Báo CATP trình bày bức xúc vì bị Công ty TNHH truyền hình cáp Saigontourist (SCTV) thu “lố” ít nhất 109.000 đồng tiền cước thuê bao truyền hình cáp của tháng 1-2014. Với 1,25 triệu thuê bao (thống kê năm 2011), SCTV sẽ có hơn 130 tỷ đồng trong dịp Tết Giáp Ngọ này! Trong thư gửi khách hàng, Tổng giám đốc SCTV đưa ra lý do rất khó chấp nhận...

THU “GỘP”?

Bà Phạm Ngọc T. (ngụ Nguyễn Kiệm, P3, Q.Gò Vấp) kể, ngày 10-1-2014 nhân viên Công ty SCTV đến nhà yêu cầu đóng 218.000 đồng tiền cước thuê bao truyền hình cáp. Thấy gia chủ ngạc nhiên vì trước đó chỉ đóng mỗi tháng 109.000 đồng, giờ tăng gấp đôi, nhân viên thu tiền giải đáp ngay: “Giá thuê bao vẫn như cũ, nhưng công ty thu “gộp” hai tháng gồm cước sử dụng tháng 12-2013 và tháng 1-2014. Do thời gian thu tiền tháng sau trùng với Tết Giáp Ngọ nên công ty xin lấy trước. Giấy báo cước và phiếu thu tiền đây, bà xem có đúng không?”. Quả không sai, giấy báo cước của Công ty SCTV lập ngày 28-12-2013 ghi rõ việc thu hai tháng tổng cộng 218.000 đồng. Phiếu thu cũng ghi tương tự.

Bà T. phản ứng: “Thật không hiểu nổi, tháng 1-2014 gia đình tôi chưa sử dụng, vậy mà Công ty SCTV lại bắt đóng trước? Nếu rơi vào mấy ngày Tết thì qua thời gian đó hãy thu, sao lại “gộp” để móc hầu bao của tôi cùng hàng triệu thuê bao khác?”. Khách hàng này đặt vấn đề: trên trang web của mình, SCTV xác định có 1,25 triệu thuê bao vào năm 2011, đến nay tăng lên rất nhiều. Chỉ 1,25 triệu thuê bao, SCTV đã thu được hơn 130 tỷ đồng tiền cước của tháng 1-2014. Với số tiền thu khủng ấy nếu SCTV gửi tiết kiệm ngân hàng cũng kiếm thêm hàng trăm triệu đồng trong dịp này, quả là công ty rất biết làm ăn!”.
Khác với bà T., chị Võ Thị N. (ngụ cùng phường) cho biết, khi nhận được giấy báo cước và phiếu thu tiền do nhân viên SCTV mang tới, vợ chồng chị nhất quyết không đóng. “Mấy trăm nghìn là số tiền không lớn nhưng SCTV bày trò quá lộ liễu để “móc túi” “thượng đế” của mình trong dịp Tết nên gia đình tôi không chấp nhận. SCTV là doanh nghiệp làm ăn lớn với hàng triệu khách hàng, phải giữ và đặt chữ tín lên hàng đầu!”, chị N. bức xúc.

MONG KHÁCH HÀNG “THÔNG CẢM VÀ ỦNG HỘ” (!)

Kế hoạch thu “gộp” hai tháng tiền cước đã được SCTV vạch ra từ trước đó khá lâu. Ngày 1-12-2013, Tổng giám đốc SCTV Trần Văn Úy ký “thư ngỏ” gửi hàng triệu “thượng đế” của mình, với phần mở đầu vô cùng trịnh trọng: “...SCTV chân thành cảm ơn sự hợp tác quý báu của quý khách hàng trong năm 2013 và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ trong năm Giáp Ngọ 2014...”. Nhưng ngay sau đó, Tổng giám đốc Úy “trân trọng thông báo”: “Do kỳ thu cước tháng 1-2014 trùng với Tết Nguyên đán 2014, vì vậy chúng tôi thực hiện việc thu thuê bao truyền hình cáp và kỹ thuật số gộp cho hai tháng: tháng 12-2013 và tháng 1-2014. Kính mong quý khách hàng thông cảm và ủng hộ...”. Cuối thư, ông Úy kính chúc “thượng đế” của SCTV và gia đình “một năm mới tươi đẹp, mạnh khỏe, nhiều niềm vui, hạnh phúc và sảng khoái với chương trình truyền hình của SCTV”.

Bà T., chị N. cùng nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ truyền hình cáp SCTV có chung cảm nghĩ: với cách thu cước “gộp” kiểu SCTV, hàng triệu “thượng đế” chẳng thể nào sảng khoái nổi. Mong rằng sẽ không có lần thứ hai!