Đêm thứ 3 của "Monsoon Music Festival 2016" là một đêm nhạc đầy cảm xúc, thăng hoa cùng với ban nhạc huyền thoại Scorpions và các nghệ sĩ.

Scorpions khoac quoc ky Viet Nam khuay dong dem cuoi 'Gio mua' - Anh 1

Scorpions chính là tâm điểm của đêm diễn thứ 3 cũng như trong toàn bộ 3 đêm diễn của Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa 2016. Việc Scorpions xuất hiện tại Monsoon Music Festival 2016 đã tạo nên một cơn sốt ngay từ khi mới công bố thông tin trong cuộc họp báo giữa tháng 8. Trước đêm diễn tối 23.10, cơn sốt đã lên đến đỉnh điểm khi toàn bộ vé đã được người hâm mộ mua sạch sẽ. Ước tính, có khoảng hơn 10.000 khán giả đến với đêm diễn cuối cùng của Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa.

Phần trình diễn của Scorpions trong đêm nhạc bắt đầu từ hơn 21 giờ tối và kéo dài trong 90 phút. Nhóm nhạc rock huyền thoại đã mang đến những ca khúc kinh điển như Going out with a bang, Make it real, The Zoo... Toàn bộ khán giả tại Hoàng thành Thăng Long như vỡ òa trong tiếng reo hò khi cả 5 thành viên Scorpions bắt đầu bước lên sân khấu. Mọi khoảng trống tại đây đều đã được lấp đầy, những tiếng hô Scorpions, Scorpions... đã bắt đầu vang lên. Giấc mơ về màn biểu diễn bùng nổ của ban nhạc rock huyền thoại đã trở thành hiện thực tại Monsoon Music Festival 2016.

Scorpions khoac quoc ky Viet Nam khuay dong dem cuoi 'Gio mua' - Anh 2

Scorpions khoac quoc ky Viet Nam khuay dong dem cuoi 'Gio mua' - Anh 3

Scorpions khoac quoc ky Viet Nam khuay dong dem cuoi 'Gio mua' - Anh 4

Scorpions khoac quoc ky Viet Nam khuay dong dem cuoi 'Gio mua' - Anh 5

Scorpions khoac quoc ky Viet Nam khuay dong dem cuoi 'Gio mua' - Anh 6

Scorpions khoac quoc ky Viet Nam khuay dong dem cuoi 'Gio mua' - Anh 7

Scorpions khoac quoc ky Viet Nam khuay dong dem cuoi 'Gio mua' - Anh 8

Ban nhạc rock huyền thoại khuấy động đêm cuối cùng của Monsoon Music Festival 2016

Đặc biệt, ca khúc Wind of change cũng được Scorpions thể hiện đầy khí chất trên sân khấu Monsoon Music Festival 2016. Trước đó, trong buổi họp báo vào chiều 22.10, Scorpions đã dành nhiều tâm sự để nói về ca khúc này: “Mọi người ở khắp nơi trên thế giới có những cảm nhận riêng về bài hát này. Với chúng tôi, đó là bài hát về niềm tin, về hòa bình, mong muốn mọi người yêu thương nhau hơn. Tinh thần đó của bài hát truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác, trong đó có thế hệ trẻ là chủ nhân tương lai của thế giới rất yêu thích và hát lên ca khúc này, dù ở bất cứ nơi đâu”.

Dù các thành viên đều đã ở tuổi xế chiều, đặc biệt, giọng ca chính Klaus Meine đã 68 tuổi nhưng các thành viên Scorpions vẫn khiến hơn 10.000 khán giả tại Hoàng Thành Thăng Long mê mệt với những phần trình diễn đẳng cấp. Đặc biệt, trong một phần trình diễn, giọng ca chính Klaus Meine còn mang lên sân khấu lá quốc kỳ Việt Nam và quàng lên người trong sự cuồng nhiệt và phấn khích của khán giả.

Khán giả có mặt tại đêm diễn bị cuốn theo những giai điệu rock từ hoang dại, cuồng nhiệt đến ngọt ngào, sâu lắng của Scorpions. Những khán giả trung niên có dịp hồi tưởng lại thời tuổi trẻ đầy nhiệt huyết với nhũng giai điệu của thần tượng mà mình đã hâm mộ vài chục năm. Trong khi đó, những khán giả trẻ mới chỉ đôi mươi cũng hòa theo giọng của những ca sĩ đáng tuổi cha chú mình trên sân khấu. Điều đó cho thấy sức nóng của Scorpions là không thể bàn cãi và những ca khúc của họ vẫn còn sức ảnh hưởng rất lớn.

Scorpions khoac quoc ky Viet Nam khuay dong dem cuoi 'Gio mua' - Anh 9

Scorpions khoac quoc ky Viet Nam khuay dong dem cuoi 'Gio mua' - Anh 10

Scorpions khoac quoc ky Viet Nam khuay dong dem cuoi 'Gio mua' - Anh 11

Scorpions khoac quoc ky Viet Nam khuay dong dem cuoi 'Gio mua' - Anh 12

Monsoon Music Festival năm 3 khép lại với 16 tiết mục của 100 nghệ sĩ biểu diễn trong 3 đêm liên tiếp

Phần trình diễn của Scorpions được kết thúc bằng hai ca khúc thành công và kinh điển nhất là Still loving you Rock you like a hurricane. Tuy 90 phút là không thể đủ cho sự chờ đợi của khán giả dành cho Scorpions nhưng có thể nói phần trình diễn của ban nhạc rock huyền thoại trong đêm qua là rất thành công. Nhiều khán giả hy vọng việc Scorpions biểu diễn thành công tại Việt Nam sẽ mở ra một cột mốc mới cho thị trường âm nhạc nước nhà trong việc mời những huyền thoại âm nhạc đình đám thế giới đến Việt Nam.

Ngoài phần trình diễn của Scorpions, phần mở màn của Idiotape (Korea) và Dustee, Touliver, Teddy, Mr. A (SpaceSpeakers - Vietnam) đều tạo được những dấu ấn nhất định. Đặc biệt, phần trình diễn của Spacespeakers chính là lời chào tạm biệt như một lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả khán giả, truyền thông đã ủng hộ Monsoon Music Festival 2016 cũng như lời hứa hẹn cùng nhau hội ngộ tại lễ hội âm nhạc này vào năm sau.

Dạ Thảo