Ngày 9/10, tại huyện Thủy Nguyên (TP.Hải Phòng), TCty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) và Cty Đóng tàu Nam Triệu đã hạ thủy thành công tàu chở hàng 56.200 DWT - NT02, với tên gọi Trường Minh Fortune.

SBIC ha thuy thanh cong tau hang 56.200 DWT - Anh 1

SBIC hạ thủy tàu hàng 56.200 DWT - NT02

Theo đại diện SBIC, tàu Trường Minh Fortune được đóng mới cho Cty Cổ phần công nghiệp tàu thủy Đông Bắc. Tàu có chiều dài 190m, rộng 32,26 m, mớn nước thiết kế là 11,2m, do Đăng kiểm Nhật Bản (NK) và Đăng kiểm Việt Nam (VR) phân cấp, giám sát thi công. Tàu có các hầm hàng và hệ thống cần cẩu hiện đại, bảo đảm cho việc xếp dỡ hàng hóa nhanh, chính xác..

Việc đóng thành công những con tàu 56.200 DWT là minh chứng khẳng định sự nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên lao động Cty Đóng tàu Nam Triệu nói riêng và TCty công nghiệp tàu thủy SBIC nói chung đang từng bước ổn định, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đảng và chỉ đạo của Chính phủ về sắp xếp, tái cơ cấu.

Đại diện SBIC cho rằng, trong bối cảnh thị trường đóng tàu trên thế giới vẫn đang suy thoái và chưa có dấu hiệu phục hồi, các ngân hàng thắt chặt tín dụng dẫn đến trong quá trình thi công Nhà máy gặp nhiều khó khăn, nhưng Cty Nam Triệu đã vượt mọi khó khăn đóng thành công 2 con tàu đầu tiên trong series tàu 56.200 DWT đạt được các thông số mà cơ quan thiết kế và cơ quan Đăng kiểm đề ra.

Được biết, ngay sau khi hạ thủy thành công tàu hàng 56.200 DWT, Cty Đóng tàu Nam Triệu tiếp tục thực hiện đấu đà tổng đoạn chuẩn tàu hàng 56.200 DWT - NT04.

Minh Hạnh