Theo một tuyên bố được Bộ Nội vụ Vương quốc Saudi Arabia gửi đến các cơ quan truyền thông ngày 19-10, Thái tử Turki bin Saud al Kabir đã bị xử tử hình vì giết chết công dân Adel bin Suleiman bin Abdul Karim Mohaimeed.

Thái tử Turki bin Saud al Kabir nhận tội trước Tòa án Tối cao cách đây 3 năm. “Các nhà chức trách bắt giữ thái tử sau khi vụ án mạng xảy ra. Sau khi điều tra, họ kết luận bị cáo phạm tội giết người và cáo trạng được trình lên Tòa án Tối cao. Tòa án đã tuyên án tử hình đối với ông”, tuyên bố nêu. Án được thi hành theo một chiếu chỉ hoàng gia ký được ban bố, sau khi Tòa Phúc thẩm và Tòa án Tối cao tuyên án.

Saudi Arabia tu hinh mot thai tu pham toi giet nguoi - Anh 1

Thái tử Turki bin Saud al Kabir

Trước đó, gia đình nạn nhân được đề nghị chấp nhận bồi thường để rút đơn tố cáo, tuy nhiên họ từ chối và yêu cầu công lý.

Tuyên bố cũng nhấn mạnh “sự kiên quyết của Đức Hoàng đế Salman về thực thi an ninh, công lý và tuân theo sự phán xét công bằng - giết người phải đền tội”, trong khi ngài Salman cũng cảnh báo “trừng phạt pháp luật áp dụng cho bất kỳ ai cố tình sát hại người dân vô tội”.

Hoa Quỳnh

(Theo Arab News)