Làn sóng ra nước ngoài thi đấu vẫn đang tiếp diễn một cách đầy tích cực với bóng đá trẻ Việt Nam, khi hậu vệ Lê Đức Lương được HAGL xác nhận sẽ nối gót Lương Xuân Trường sang Hàn Quốc thi đấu vào năm tới.

Lê Đức Lương là một sản phẩm ưu tú của Học viện HAGL Arsenal JMG. Anh không trưởng thành cùng lứa Công Phượng, Xuân Trường của khóa 1, mà là thành viên của khóa 2. Tuy nhiên, năng lực vượt trội đã giúp hậu vệ gốc Bình Dương này thăng tiến vượt bậc và sớm được "ra lò".

Sau Xuan Truong, them mot cau thu Viet Nam sang Han Quoc thi dau - Anh 1

Đức Lương sẽ nối gót Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh ra nước ngoài thi đấu khi còn rất trẻ

Anh là một mắt xích không thể thiếu trong đội hình HAGL mùa giải vừa qua. Đức Lương cũng từng được HLV Miura gọi vào ĐT U23 Việt Nam.

Theo xác nhận của HAGL, Đức Lương sẽ sang Hàn Quốc thi đấu vào mùa giải 2017 tới. Điểm đến của hậu vệ 22 tuổi này là một cái tên còn khá xa lạ: Ansan Mugunghwa FC.

Đây là đội vừa vô địch K-League Challenge (giống giải hạng Nhất của Việt Nam) và có rất nhiều tham vọng trong tương lai.

Nếu không có gì thay đổi, hai bên sẽ ký hợp đồng với thời hạn 2 năm. Đức Lương là một trong số những cái tên của HAGL mà Ansan Mugunghwa FC từng nhắm tới khi theo dõi ĐT U19 Việt Nam thi đấu từ năm 2014.

Theo kế hoạch, Đức Lương sẽ lên đường sang Hàn Quốc vào ngày 7-12 để bắt đầu thủ tục kiểm tra y tế cũng như ký hợp đồng. Sự tiến bộ vượt bậc của Xuân Trường trong thời gian qua ở Incheon United rõ ràng mang tới rất nhiều hy vọng cho Đức Lương nói riêng và bóng đá trẻ Việt Nam nói chung.