Trong ngày trở về từ World Cup Futsal 2016, tuyển Futsal Việt Nam ngay lập tức đặt mục tiêu mới cho tương lai.

Sau World Cup, Futsal Viet Nam tuyet doi khong thut lui - Anh 1

Trưởng ban Futsal VFF - ông Trần Anh Tú tuyên bố futsal Việt Nam tuyệt đối không được thụt lùi. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Trưởng ban Futsal VFF - ông Trần Anh Tú thừa nhận futsal Việt Nam vẫn chưa thực sự phát triển và cần rất nhiều thời gian nữa để xây dựng. Tuy nhiên, với vị trí "cánh chim đầu đàn" của futsal Việt Nam, ông Tú khẳng định, dù có như thế nào, tuyển Futsal Việt Nam tuyệt đối không được thụt lùi, sau thành tích giành quyền tham dự World Cup Futsal 2016 và lọt vào top 16 đội futsal mạnh nhất thế giới.

Phát biểu với truyền thông, ông Anh Tú nói: "Điều tôi hài lòng nhất ở World Cup Futsal 2016 là tâm lý của toàn đội. Chưa bao giờ tôi thấy Đội tuyển bước chân vào một trận đấu trước đối thủ lớn mà không hề run sợ như vậy. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần khắc phục điểm yếu bản lĩnh trong những thời khắc quyết định. Điều này có lẽ sẽ mất thời gian rất lâu để thể hiện khi mà giải Futsal VĐQG hiện tại còn yếu kém, không thể giúp cầu thủ trui rèn ngay hơn được".

"Kế hoạch phát triển futsal Việt Nam thì chắc cũng vẫn như hiện nay thôi, vẫn đào tạo lứa cầu thủ trẻ và cố gắng xây dựng một giải futsal VĐQG chất lượng. Còn về các CLB, đúng là ảnh hưởng của tôi đến các CLB futsal trong nước khá lớn, nhưng phát triển được không là do bản thân của CLB đó. Bản thân tôi là Trưởng ban Futsal của VFF, luôn sẵn sàng giúp đỡ rất nhiều thứ, từ tài chính đến đường hướng phát triển, nhưng tự thân CLB phải vận động thì mới mong phát triển hơn được. Điều quan trọng vẫn là các CLB cần những ông chủ có khả năng tài chính và thực sự tâm huyết".

"Futsal Việt Nam vẫn cần nhiều thời gian để phát triển. Còn với riêng bản thân tôi, mục tiêu của tôi là tuyển Futsal Việt Nam phải tiếp tục lọt vào World Cup Futsal 2020. Nói lúc này có lẽ hơi sớm nhưng dù sao thì chúng ta không thể thụt lùi. Nếu không dự được World Cup Futsal 2020 thì đó là bước lùi của chúng ta. Với riêng bản thân tôi thì tôi cảm thấy không được phép để điều này xảy ra".

Sau World Cup, Futsal Viet Nam tuyet doi khong thut lui - Anh 2

Sau World Cup, Futsal Viet Nam tuyet doi khong thut lui - Anh 3

Sau World Cup, Futsal Viet Nam tuyet doi khong thut lui - Anh 4

Sau World Cup, Futsal Viet Nam tuyet doi khong thut lui - Anh 5

Sau World Cup, Futsal Viet Nam tuyet doi khong thut lui - Anh 6

Chùm ảnh tuyển Futsal Việt Nam có mặt tại sân bay Nội Bài sáng nay 23/9. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Ông Trần Anh Tú cũng gửi lời cảm ơn tới CĐV, người hâm mộ đã luôn theo sát tuyển Futsal Việt Nam: "Tôi rất xúc động trước sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ cũng như giới truyền thông. Cảm ơn mọi người đã luôn dõi theo chúng tôi".

Trong đội hình tuyển futsal Việt Nam hiện tại vẫn còn nhiều cầu thủ trong độ tuổi đôi mươi như Minh Trí, Thái Huy, Ngọc Sơn, Xuân Du, Ý Hòa,... Sau kì World Cup Futsal 2016, một vài thành viên trụ cột của tuyển như Bảo Quân, Long Vũ có thể sẽ giải nghệ để chuyển sang công tác huấn luyện.

Hoàng Tùng