Chiếc tàu cá khi đang được sửa chữa thì bất ngờ phát ra tiếng nổ. Ngay sau đó, các ngọn lửa ùn ùn bốc lên lan ra cả con tàu khiến một người trên tàu bị bỏng...

Theo tin tức trên báo NLĐ, vào sáng 2/4, một vụ cháy tàu cá xảy ra tại Ụ Bãi Đê (phường 6, TP Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) khiến 1 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Sau tieng no, tau chua 8.000 lit dau boc chay du doi - Anh 1

Chiếc tàu cá bốc cháy dữ dội sau tiếng nổ. Ảnh: báo NLĐ.

Trước đó, khoảng 7h cùng ngày, tàu cá KG 90094 TS khi đang neo đậu tại Ụ Bãi Đê để sửa chữa thì bất ngờ phát ra tiếng nổ và bốc cháy dữ dội.

Sau tiếng nổ, nhiều người thấy 1 người bị bỏng lửa đã nhảy từ trên tàu xuống. Người dân đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu. Nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Văn Phú (40 tuổi, quê Kiên Giang). Được biết, ông Phú đang được cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM).

Theo tin tức trên báo Dân Trí, tại hiện trường, hàng chục chiến sỹ PCCC được điều động để dập lửa nhưng vì trong tàu có khoảng 8.000 lít dầu nên gây khó khăn cho việc chữa cháy. Ngoài ra, khu vực cháy là một ụ nổi ngoài biển nên việc tiếp cận hiện trường gặp nhiều khó khăn, phải dùng ca nô di chuyển tới hiện trường.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, lãnh đạo UBND TP Vũng Tàu đã đến hiện trường để động viên thăm hỏi chủ tàu cùng các chiến sỹ PCCC.

Đến 11h30 phút, việc chữa cháy vẫn tiếp tục được duy trì vì trong tàu còn khoảng 8000 lít dầu nên nguy cơ cháy lan và tràn dầu ra biển là rất cao.

Hòa Hậu (t/h)