Quá thất vọng vì thua ông Trump, bà Clinton từng muốn thu mình lại với một cuốn sách hay những chú chó và không bao giờ ra khỏi nhà.

Yahoo News đưa tin, ngày 16/11, phát biểu tại sự kiện của Quỹ Bảo vệ trẻ em (CDF) ở Washington, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton thừa nhận bà rất thất vọng vì kết quả bầu cử với chiến thắng thuộc về ông Donald Trump.

Sau that bai, ba Clinton tung muon khong bao gio ra khoi nha - Anh 1

Bà Clinton phát biểu tại sự kiện của Quỹ Bảo vệ trẻ em (CDF) ở Washington. (Ảnh: Reuters)

“Tôi thừa nhận rằng, việc xuất hiện ở đây tối nay không phải là điều dễ dàng đối với tôi. Trong tuần qua, đã có không ít lần tất cả những gì tôi muốn làm là thu mình lại với một cuốn sách hay, hay những chú chó và không bao giờ ra khỏi nhà nữa”, bà Clinton nói.

Trong cuộc bầu cử ngày 8/11, bà Clinton có số phiếu phổ thông cao hơn ông Trump nhưng lại bị đánh bại do có số phiếu đại cử thấp hơn.

Bà Clinton nói: “Tôi biết nhiều người trong các bạn vô cùng thất vọng về kết quả bầu cử. Tôi cũng vậy. Tôi biết điều này không hề dễ dàng. Tôi cũng biết trong tuần qua, nhiều người đã tự hỏi liệu nước Mỹ có là đất nước mà họ nghĩ hay không”.

Tuy nhiên, bà Clinton khẳng định rằng, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn khi có sự đoàn kết của người dân. Bà Clinton tập trung nói đến tương lai, kêu gọi những người ủng hộ “tiếp tục tham gia vào mọi mặt” của đời sống xã hội, nhấn mạnh đất nước cần những con người đầy nhiệt huyết và năng lượng.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ hối thúc xã hội tiếp tục hỗ trợ những trẻ em còn thiệt thòi, ám chỉ một trong những cam kết của Tổng thống đắc cử Trump trong chiến dịch tranh cử là trục xuất hàng triệu người nhập cư trái phép.

Bà Clinton nói: "Không nên để trẻ em sợ đi học chỉ vì chúng là người Mỹ gốc Phi, gốc Latin hay bị khuyết tật”.

Bà cũng bày tỏ lo ngại khi hiện còn nhiều trẻ em đang phải sống trong lo lắng và sợ hãi về khả năng bố mẹ có thể bị trục xuất.

“Sự chia rẽ sâu sắc của nước Mỹ đã bị phơi bày sau cuộc bầu cử nhưng hãy lắng nghe tôi, giá trị Mỹ vẫn là giá trị Mỹ và trẻ em trên đất nước của chúng ta là một phần trong giá trị đó. Các bạn hãy tin ở nước Mỹ, hãy chiến đấu vì giá trị của chúng ta và không bao giờ từ bỏ”, bà Clinton nhấn mạnh./.

Hùng Cường/VOV.VN