Những đặc điểm này chứng tỏ chồng bạn là người chồng tồi, vì thế dù cố gắng thế nào thì hôn nhân vẫn dễ đổ vỡ.

Cố liên lạc với tình cũ

Một người đàn ông chân chính chắc chắn sẽ không bao giờ tìm đủ lý do để liên lạc với tình cũ. Khi một người chồng tối ngày nghiện facebook, lên mạng để kết nối với người bạn gái cũ, anh ấy đã bước một chân ra khỏi hôn nhân rồi đấy. Mặc dù trước mắt, việc liên hệ với người cũ chưa dẫn tới sự phản bội về thể chất nhưng nó lại dẫn tới ngoại tình tâm tưởng. Nếu có điều kiện thuận lợi như vị trí địa lí ở gần nơi tình cũ sống, rất dễ xảy ra tình trạng hẹn gặp bên ngoài và rồi mọi chuyện trở nên khó kiểm soát hơn khi “tình cũ không rủ cũng tới”.

Kiếm cớ đổ lỗi cho vợ

Một người đàn ông luôn đặt mọi tội lỗi lên bạn chắc chắn không thể là người đàn ông tốt. Điều này chứng tỏ anh ta là kẻ ích kỷ, chỉ biết mình. Một người không thừa nhận cái sai về mình thì không bao giờ tốt lên được. Sống bên một người như thế, lúc nào bạn cũng phải mệt mỏi và khổ sở vì cảm giác mình là kẻ tồi tệ nhất thế giới khi mọi cái sai đều là tại mình.

Sau tat ca, du vo co tot den may, co den may ma chong nhu the nay, hon nhan van tan vo - Anh 1

Nói dối

Những lời nói dối hoặc nói một nửa sự thật không bao giờ là thứ đảm bảo cho hôn nhân hạnh phúc. Hôn nhân cần sự chân thành và thành thật. Khi anh ta lấp liếm, che giấu, chắc chắn anh ta không coi vợ là một nửa của cuộc đời mình. Điều này chỉ làm cho cả hai thêm xa cách mà thôi.

Ăn nói thô thiển và bậy bạ

Đàn ông cần hiểu rằng, bạn không phải là một anh chàng "phổi bò", mới lớn để nói những lời tục tĩu như một cách chứng tỏ bản thân. Những ông chồng thương xuyên chửi thề, nói lời thô tục, “bẩn” sẽ khiến vợ.. phát ngấy và cảm thấy không được tôn trọng.

Đi đâu cũng nói xấu vợ

Một người chồng đi đâu cũng lấy chuyện nói xấu vợ ra làm quà thì không thể chấp nhận nổi, một người như này dễ có xu hướng phản bội cao hơn.

Việc chê bai đó không đơn thuần chỉ là sự không hài lòng mà nó còn cho thấy sự thiếu tôn trọng, muốn làm bẽ mặt vợ. Việc anh ta nói xấu vợ cho thấy anh ta sẽ dễ phải lòng người đàn bà khác, người mà anh ta nghĩ có được những điều vợ mình còn đang thiếu sót.

Sau tat ca, du vo co tot den may, co den may ma chong nhu the nay, hon nhan van tan vo - Anh 2

Coi vợ như “công cụ tình dục

Đây thực sự là một điều vô cùng tồi tệ và làm phụ nữ tổn thương. Cô ấy là vợ, là người bạn tốt, thậm chí là “nữ hoàng” trong nhà. Vợ xứng đáng nhận được sự tôn trọng tối đa của chồng, đặc biệt là trong chuyện thân mật tình dục.

Nhiều người chồng lại có suy nghĩ ngược lại. Coi vợ là vật sở hữu, ép buộc cô ấy phải lên giường mà không cần biết đến thái độ, cảm xúc, sức khỏe của cô ấy ra sao. Đấy là một sự xúc phạm và cách ứng xử tồi tệ. Chuyện tình dục chỉ có thể trở nên tuyệt vời khi vợ chồng tôn trọng nhau mà thôi.

Không giúp gì việc nhà

Họ mặc định trong đầu việc nhà là việc của phụ nữ. Hãy nhớ rằng dù bạn là người mang lại nửa thu nhập, thậm chí là toàn bộ thu nhập trong gia đình đi chăng nữa thì cũng không nên nằm dài trên ghế trong khi vợ tan làm lao vào dọn nhà, nấu ăn và làm hàng trăm việc khác. Hãy giúp đỡ vợ những điều nho nhỏ, san sẻ việc nhà cùng vợ vì đó là trách nhiệm của một người đàn ông.

Phong Linh (TH)/Khoevadep