Giúp con thông minh và cao lớn: Phòng ngừa và chữa trị kịp thời sâu răng sữa.

Đây là chủ đề được đề cập trên trang cộng đồng các mẹ lớn nhất Việt Nam đã thu hút 1,5 nghìn người xem, gần 200 bình luận trong chưa đầy 1 tuần, hầu hết các mẹ không biết và tỏ ra ngỡ ngàng, số ít còn hoang mang thực hư. Còn sự thật thì đã được các nhà khoa học chứng minh.

Sâu răng sữa làm suy giảm trí nhớ và giảm phát triển chiều cao

Tiến sĩ nha khoa người Hồng Kông- Duangthip Duangporn đã kết luận: “Trẻ bị sâu nhiều răng sớm không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến chiều cao cũng như chỉ số IQ của trẻ” khi tiến hành nghiên cứu 600 trẻ từ 1-6 tuổi tại Đà Nẵng, TP.HCM (2005).

Lý giải mối quan hệ giữa bộ răng và trí nhớ của não bộ, theo các nhà khoa học Na-Uy: Sâu răng khiến các động mạch não bị thu hẹp, ảnh hưởng tới hoạt động của não. Khi nhổ răng, một vùng trên não bị ảnh hưởng xấu, giảm độ nhạy cảm của các vùng khác.

Sau rang sua anh huong den phat trien chieu cao va tri thong minh cua tre - Anh 1

Trẻ bị sâu răng sẽ dẫn đến trí nhớ kém

Trong ba giai đoạn cơ thể tăng trưởng nhanh nhất về chiều cao, có hai giai đoạn nằm trong thời kỳ răng sữa: thời kỳ bào thai, giai đoạn sơ sinh đến 3 tuổi, nhất là giai đoạn sơ sinh đến ba tuổi quyết định đến 60% khả năng tăng trưởng chiều cao của trẻ. Nếu trong giai đoạn này, trẻ bị sâu sún răng sữa sớm và nhiều, trẻ sẽ đối mặt với tình trạng suy dinh dưỡng, mất đi 32% khả năng phát triển chiều cao.

Giúp con thông minh và cao lớn: Phòng ngừa và chữa trị kịp thời sâu răng sữa

Cần có ý thực phòng ngừa cho trẻ ngay từ khi trong bụng mẹ. Vì mẹ sâu răng khi mang thai sẽ truyền vi khuẩn sang con. Còn nếu bị viêm lợi (nướu), viêm nha chu sẽ tăng nguy cơ sinh non 2-3 lần. Sinh non chính là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến trẻ sau sinh bị men răng kém khoáng, răng bị mẻ (mủn) khi mọc lên.

Nếu phát hiện trẻ có dấu hiệu sâu răng sữa, cần tìm giải pháp ngăn chặn sự phát triển của bệnh. Bác sĩ Trần Bảo Ngọc (Trung tâm tiêm chủng TP. Đà Nẵng) chia sẻ những dấu hiệu sâu răng sữa từ trường hợp cô con gái 2,5 tuổi- Suri:

“Là một người công tác trong ngành Y, mình hiểu bạn răng sữa có ý nghĩa quan trọng thế nào đến việc định hình những chiếc răng vĩnh viễn của bé sau này. Vậy mà khi con gái hơn 2,5 tuổi, những răng cửa hàm trên của con bắt đầu ố vàng, dần lan xuống cả những răng hàm dưới. Răng hàm cũng bắt đầu xuất hiện những chấm đen. Mình lo lắm vì bé vẫn đánh răng khá đều đặn nhưng như vậy vẫn là chưa đủ. Ngay dấu hiệu đầu tiên đó, mình thấy cần thiết tìm giải pháp bảo vệ răng cho trẻ, để ngăn chặn kịp thời sự phát triển của bệnh sâu răng sữa”.

Sau rang sua anh huong den phat trien chieu cao va tri thong minh cua tre - Anh 2

Bé Suri (2,5 tuổi) – con gái Bác sĩ Trần Bảo Ngọc

Giải pháp nào cho cha mẹ? Yếu tố cơ sở khoa học, an toàn và hiệu quả triệt cần đặt lên hàng đầu, tránh các giải pháp gây đau đớn,tạo ra tâm lý sợ hãi khi trẻ còn nhỏ, cố gắng giúp bảo tồn răng sữa trẻ đã bị sâu đến tuổi thay răng bằng việc ngăn chặn sự phát triển bệnh. Bác sĩ Trần Bảo Ngọc chia sẻ:

“Thật ra, có rất nhiều sản phẩm khác được quảng cáo ngăn ngừa sâu răng, sâu răng sữa, có hình thức bắt mắt, mùi vị lôi kéo trẻ nhỏ nhưng mình chọn bạn kẹo ngậm IGYGate DC-PG vì tính năng dự phòng và hỗ trợ điều trị, vì kháng thể IgY đặc hiệu và cơ sở khoa học mang lại chứ không như nhiều sản phẩm viên ngậm sử dụng đường xylitol là chính. Thêm vào đó, sản phẩm này dùng cho cả trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và cho con bú. Mình quyết định cho con liều 1 viên/ngày vào buổi tối . Khi hết vỉ đầu tiên, mình nhận thấy sáng ngủ dậy miệng bé không còn “rau mùi” như mọi khi… Phấn khởi quá, mình tăng lên 2 viên/ngày. Tin được không, sau khi hết một hộp cũng là lúc những chiếc răng sữa nhỏ của con đã lại trắng xinh như xưa. Những chấm đen giảm dần và không xuất hiện thêm nữa. Từ đó, bạn kẹo ngậm đã trở thành một người bạn không thể thiếu với con gái mình vào mỗi tối”.

Sau rang sua anh huong den phat trien chieu cao va tri thong minh cua tre - Anh 3

Viên ngậm IgYGate DC-PG trở thành người bạn không thể thiếu của Suri

Từ câu truyện của chiếc răng sữa, sự hiểu biết đúng đắn của cha mẹ quyết định rất lớn đến tương lai của con. Cha mẹ sẽ góp phần phát huy trí thông minh và thúc đẩy chiều cao của trẻ bằng việc phòng ngừa và điều trị kịp thời bệnh sâu răng khi trẻ từ 0-6 tuổi.

Thông tin tham khảo:

Tên: IGYGATE DC-PG (Viên ngậm chăm sóc sức khỏe răng miệng)

Công dụng: Giúp bảo vệ răng, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến răng.

Sản phẩm sản xuất và đóng gói: Nhật Bản bởi Công ty EW Nutrition Japan.

Phân phối bởi:Công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô

Số công bố TCSP: 19433/2013/ATTP-XNCB

Số TNQC: 1326/2013/XNQC-ATTP

Website: http://igygate.vn/san-pham/vien-ngam-igygate-dc-pg/

Fanpage: https://www.facebook.com/chamsocsaurangviemloinhatban

Sau rang sua anh huong den phat trien chieu cao va tri thong minh cua tre - Anh 4

Nhã Chi