Phẫu thuật tạo hình âm đạo sẽ vạt da ở bẹn hay đùi, vậy có để lại sẹo không ạ?

Chào Thúy,

AloBacsi xin chia sẻ với cháu về những bất công mà tạo hóa đã dành cho cháu khi chào đời: không có âm đạo. Với tật bẩm sinh này, nếu hoạt động của buồng trứng vẫn bình thường thì khuôn ngực và cơ quan sinh dục ngoài của cháu cũng sẽ phát triển không khác so với mọi phụ nữ khác. Tuy nhiên, tới thời kỳ dậy thì lại không thấy kinh, điều này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến chuyện phòng the.

Ngày nay với sự tiến bộ vượt bực của y học, dị tật trên có thể giải quyết bằng cách phẫu thuật tạo hình âm đạo, với “nguyên liệu” được sử dụng là từ những vạt da của chính cơ thể mình.

Khác với trước kia, tạo hình âm đạo bằng cách lấy da từ cánh tay có nhược điểm là phần da mới ghép dễ bị co kéo, hiện nay, các thầy thuốc đã sử dụng phương pháp dùng da đùi ngoài có cuống mạch của chính bệnh nhân để nuôi tạo hình âm đạo mới. Phương pháp này có ưu điểm da không bị co, phần da mới ghép có cảm giác do có cuống mạch và cả thần kinh cảm giác đi theo nên sau khi phẫu thuật, bộ phận tạo hình sẽ có cảm giác như người bình thường.

Khi phẫu thuật lấy da ở vùng đùi ngoài cho việc tạo hình âm đạo, các thầy thuốc chuyên khoa sẽ cố gắngkhông làm mất vẻ thẩm mỹ của cơ thể, vậy cháu đừng quá lo lắng về việc có sẹo trên đùi, cháu nhé!

Sau phẫu thuật tạo hình âm đạo, khi nào thì có thể"yêu" bình thường được? - thì điều này còn tùy thuộc vàothời gian lành sẹo ở âm đạo (trung bình khoảng 2- 3 tháng). Và chí phí cho phẫu thuật còn tùy vào độ phức tạp của việc tái tạo âm đạo.

Chúc cuộc phẫu thuật của em thành công tốt đẹp!

BS-CK1 Nguyễn Minh Thu

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

Đặc biệt, từ ngày 15/6/2011, danh sách BS tư vấn Khám bệnh Online của AloBacsi có thêm hai chuyên gia tâm huyết.

Đó là GS - BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Nguyên giám đốc BV Từ Dũ sẽ "gỡ rối" cho chị em về bệnh phụ khoa.

Và, TS.BS Lê Tuyết Hoa - 20 năm công tác tại BV Chợ Rẫy - chuyên ngành Đái tháo đường - Nội tiết sẽ giải đáp mọi thắc mắc về Nội Tiết - Tiểu đường.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.