Cựu sao Barcelona Samuel Eto'o bị các công tố viên Tây Ban Nha cáo buộc với tòa án về tội trốn thuế. Sẽ có thể chân sút người Cameroon sẽ bị phạt 10 năm tù và 14,3 triệu euro (15 triệu USD).

Theo các công tố viên, Eto'o (Antalyaspor,Thổ Nhĩ Kỳ) đã lách luật để trốn số tiền thuế 3 triệu bảng từ năm 2006 tới 2009. Thời gian này, " báo đen" người Cameroon đang khẳng định tên tuổi trong màu áo Barcelona.

Sau Messi, Eto'o bi cao buoc va co the ngoi tu 10 nam vi tron thue - Anh 1

Messi và Eto'o liên tục dính vào những cáo buộc trốn thuế. Ảnh: Getty Images.

Theo tờ El Pais, Eto’o và người đại diện của anh là Jose Maria Mesalles đã thành lập các công ty Hungary và mọi thu nhập của tiền đạo người Cameroon đều chuyển hướng đến công ty này.

Nhờ vậy, Eto'o chỉ phải đóng thuế thu nhập cá nhân ở đông Âu vốn thấp hơn nhiều so với Tây Ban Nha. Ngoài án tù, các công tố viên còn yêu cầu cựu sao Inter Milan và Chelsea nộp phạt 12 triệu bảng.

Báo chí Tây Ban Nha cho biết Eto'o là ngôi sao đầu tiên bị điều tra trốn thuế, từ đó kéo theo hàng loạt những tên tuổi khác tại Barca như Lionel Messi và Javier Mascherano phải hầu tòa vì cáo buộc tương tự.

Hồi tháng 7 năm nay, hãng tin BBC cho biết siêu sao Lionel Messi bị kết án 21 tháng tù vì tội trốn thuế. Ngoài ra, cha của Messi - ông Jorge Messi - cũng bị kết án tù vì gian lận số tiền 4,1 triệu euro (4,5 triệu USD) tiền thuế từ năm 2007 tới 2009.

Tuyết Nhung