Sau lễ thông xe, theo ghi nhận của phóng viên, tình hình giao thông qua hai nút giao trên đã được cải thiện rõ rệt. Tình trạng ùn tắc kéo dài như mọi khi đã không xảy ra.

6h30 sáng 26/4, hai cầu vượt kết cấu thép tại nút giao Láng Hạ - Thái Hà và cầu vượt nút Chùa Bộc - Thái Hà đã chính thức được thông xe đưa vào sử dụng.

Ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định: “Việc hoàn thành đưa vào sử dụng hai cây cầu này sẽ là tiền đề, kinh nghiệm để Hà Nội đẩy nhanh tiến độ hai cầu vượt tương tự tại nút giao Láng – Láng Hạ và Láng – Nguyễn Chí Thanh sẽ được khởi công vào tháng 5 tới, phấn đấu hoàn thành vào tháng 12-2012. Đồng thời nghiên cứu triển khai xây dựng cầu vượt tại các nút giao thông quan trọng khác của thành phố nhằm giảm ùn tắc”. Theo thiết kế, chỉ xe máy và ôtô con được phép lưu thông qua cầu, trọng tải xe không quá 3 tấn, với tốc độ lưu thông không quá 25km/h.

Cầu vượt nhẹ chính thức thông xe vào 6h30 sáng 26/4. Ảnh: Duy Tường.

Sau lễ thông xe, theo ghi nhận của phóng viên, tình hình giao thông qua hai nút giao trên đã được cải thiện rõ rệt. Tình trạng ùn tắc kéo dài như mọi khi đã không xảy ra, đặc biệt là hướng lưu thông theo cầu vượt trên tuyến Láng Hạ và Tây Sơn