(AloBacsi) - Do cách đây 1,5 năm cháu từng mổ chửa ngoài dạ con nên cháu rất lo lắng.

Mến chào cháu,

Trước hết cháu cần cho AloBacsi biết, chu kỳ kinh của cháu bao nhiêu ngày, kinh nguyệt có đều mỗi tháng không, kinh nguyệt tháng 3 vào ngày nào, hiện tại đã có hiện tượng trễ kinh chưa…?

Sự thụ thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tinh trùng, trứng, tử cung, vòi trứng…không phải cháu có trứng rụng và có giao hợp là thụ thai được. Ví dụ như cháu có rụng trứng nhưng trứng và tinh trùng kém chất lượng thì cũng không thể thụ thai, hoặc có thụ thai nhưng tử cung và nội mạc tử cung không tốt cũng không thể đậu thai…

Do đó, muốn biết cháu có thai không, cần phải dựa vào kinh nguyệt của cháu, có trễ kinh, xét nghiệm máu beta hCG, beta hCG có thể được phát hiện trong huyết thanh của mẹ vào khoảng 8 - 9 ngày sau khi rụng trứng.

Nếu xét nghiệm này dương tính thì khả năng cháu đã có thai. Mỗi giai đoạn của tuổi thai lượng hCG sẽ tương ứng khác nhau (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng). Cháu cần nói rõ lượng này bao nhiêu BS mới so sánh được lượng này có tương ứng với tuổi thai không (nếu có).

Bình thường sau trễ kinh 1 tuần, nếu có thụ thai thì sẽ thấy được túi thai trong lòng tử cung.

Thân mến!

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.