Phiên tòa tiếp theo xử Minh Béo sẽ diễn ra vào tháng 12 tới. Nam nghệ sĩ đang rất nóng lòng trở về Việt Nam.

Vụ việc Minh Béo bị bắt vào cuối tháng 3 vừa qua cho đến nay vẫn thu hút sự chú ý của dư luận. Tại phiên tòa ngày 10/8 (giờ địa phương), Minh Béo đã nhận tội quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi", "toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi" và được đề nghị mức án là 18 tháng tù giam.

Mới đây, Lê Sang - đài trưởng của sân khấu Sao Minh Béo cho biết từ ngày nam diễn viên hài Minh Béo bị bắt giữ ở Mỹ, sân khấu của anh vẫn hoạt động bình thường với các suất diễn dịp cuối tuần. Các diễn viên vẫn gắn bó, chờ Minh Béo trở về chứ không ai bỏ. Lê Sang cho biết Phước Kiên - anh trai Minh Béo hiện vẫn ở Mỹ để thường xuyên tới thăm cũng như chờ ngày em mãn hạn tù.

Sau khi man han tu, Minh Beo se lam ngay dieu nay khi ve Viet Nam - Anh 1

Hiện tại Minh Béo khỏe mạnh và tinh thần khá ổn định.

Hiện tại, sức khỏe và tinh thần của Minh Béo ổn định, nam danh hài đã chấp nhận sự thật chấp nhận cả những trả giá do sai lầm của mình. Trong tù, Minh Béo xin làm phụ việc ở nhà ăn trong tù. Ngoài ra, nam diễn viên còn chăm chỉ viết kịch bản. Cho đến hiện tại, Minh Béo đã viết được 6 kịch bản sân khấu. Trước khi nhận tội, nam diễn viên hài gửi ra ngoài cho anh trai Phước Kiên 4 kịch bản để chuyển về Việt Nam cho Lê Sang dựng.

Đài trưởng Lê Sang cũng cho biết thêm vì trước đây, Minh Béo chạy show nơi khác để bù đắp vào thua lỗ cho sân khấu thì hiện gia đình nam diễn viên phải bỏ tiền túi bù lỗ, dù khó khăn là thế nhưng anh em diễn viên trong đoàn kịch vẫn cố gắng làm việc để chờ Minh Béo chở về. Anh trai Minh Béo cũng chia sẻ rằng mong ước lớn nhất của nam danh hài là sớm về Việt Nam để vực dậy sân khấu và chăm lo cho đứa con tinh thần của mình.

Sau khi man han tu, Minh Beo se lam ngay dieu nay khi ve Viet Nam - Anh 2

Nam nghệ sĩ rất mong sớm mãn hạn tù để về Việt Nam gây dựng lại sân khấu kịch.

Anh Hồng Phước Kiên - anh trai Minh Béo chia sẻ rằng, nam diễn viên khóc như mưa khi gặp anh, song không quên dặn đi dặn lại "phải giữ bằng được sân khấu cho em". Chính vì vậy, sân khấu Minh Béo đến nay vẫn lên đèn và hoạt động bình thường nhờ sự giúp đỡ của gia đình cùng bạn bè chung tâm huyết với nam diễn viên.Phiên tòa tiếp theo xét xử Minh Béo sẽ diễn ra vào 16/12 sắp tới.

Luật sư Đỗ Phủ (người từng bào chữa cho Minh Béo) tiết lộ với phóng viên của Zing, thương lượng của bà Mia Yamamoto – luật sư bào chữa hiện tại của Minh Béo anh có thể chỉ phải thực hiện 50% thời gian thi hành án nghĩa là 9 tháng, thay vì 18 tháng. Bởi vậy, Minh Béo có thể sẽ bị trục xuất khỏi Mỹ và về Việt Nam sớm hơn dự định như nhiều khán giả mong đợi.

Vy Cầm/TH/Khoevadep