Em bị thai lưu 9 - 10 tuần nên em đã tiến hành hút thai chân không. Sau 1 tuần tái khám, vẫn còn chút máu nhưng bác sĩ bảo không sao…

Chào em,

Bình thường sau hút thai sẽ có ra máu âm đạo từ 7-10 ngày, 2 tuần sau hút thai phải kiểm tra lại bằng siêu âm xem có hiện tượng sót thai hoặc ứ dịch lòng tử cung không.

Em có tái khám lại nhưng BS không rõ em có siêu âm kiểm tra lại không? Điều này rất cần thiết sau hút thai, thai lưu hoặc phá thai…

Sau hút thai, kinh nguyệt sẽ có lại sau 4-8 tuần, khi có kinh trở lại sẽ không theo đúng chu kỳ kinh cũ của em và cũng có thể bị rối loạn kinh nguyệt. Trong giai đoạn này nếu em không áp dụng biện pháp tránh thai an toàn rất dễ mang thai trở lại (nếu chức năng sinh sản bình thường).

Sau giao hợp vài ngày em có ra dịch âm đạo màu nâu, kèm theo triệu chứng đau (nhưng không rõ em đau ở vùng nào?), em cần tái khám trở lại để tìm nguyên nhân, cần loại trừ trường hợp ứ dịch lòng tử cung hoặc viêm nhiễm bộ phận sinh dục trong (do có biểu hiện ra máu âm đạo và ngứa vùng kín).

Sau 2 tuần em có triệu chứng sốt và sổ mũi có thể em bị viêm đường hô hấp trên, nhưng quan trọng là hiện tại em phải hết sốt, nếu còn sốt và kèm những triệu chứng trên em cần khám ngay để tìm nguyên nhân.

Việc em có thai trở lại không, BS không thể nói trước được em ạ, vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố (trứng, tinh trùng, tử cung, nội mạc tử cung, buồng trứng, vòi trứng…) và sau hút thai lưu hoặc viêm nhiễm vùng kín là những yếu tố nguy cơ có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản (nếu viêm nhiễm không được phát hiện sớm và điều trị triệt để).

Chúc em sớm có tin vui!