(PL&XH)-Trên đường đi làm, một chị Nguyễn Thị Huyền (SN 1982, trú tại xã Khe Mèn, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) bị một nhóm người lạ hành hung, xé rách quần áo, lấy 2 thẻ sim, 1 thẻ nhớ (có dữ liệu ghi âm quan trọng)...

Trong khi sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ, thì vài ngày sau đó, nạn nhân mất tích một cách bí ẩn khiển người nhà vô cùng lo sợ và hoảng loạn.

Chị Nguyễn Thị Huyền hiện đang mất tích bí ẩn.

Trong đơn trình tố cáo gửi cơ quan chức năng và báo chí, chị Nguyễn Thị Huyền (SN 1983, hiện trú tại bản Khe Mèn, xã Đồng Hợp, Quỳ Châu, Nghệ An) cho biết, vào khoảng 10h ngày 12/7, chị đi từ nhà qua dốc Xẩm, huyện Như Thanh, Thanh Hóa để thu mua nấm. Khi đi tới trại bò sữa số 6 thuộc địa phận xã Nghĩa Sơn, Nghĩa Đàn thì bị anh Dương Văn Thắng điều khiển xe máy mang BKS: 37L7 - 5640 đèo theo sau là chị Nguyễn Thị Thủy (trú tại xóm Trọng Cánh, xã Yên Hợp, Quỳ Hợp) chặn đầu xe lại. Lúc này, Dương Văn Thắng đẩy người chị ngã xuống, giật lấy điện thoại và túi xách của chị Huyền ném xuống đường, xé áo và đánh đập. Sau đó, Nguyễn Thị Thủy đã lấy túi xách để lên xe của mình, đồng thời đập nát điện thoại, lấy 2 sim điện thoại và thẻ nhớ (trong thẻ có nhiều dữ liệu, ghi âm quan trọng).

Khoảng 15 phút sau, có thêm 3 xe máy (6 người) nữa chạy đến và giữ chị Huyền tại đó. Đến 15h cùng ngày, một xe ô tô mang BKS: 37N-4005 chạy tới, trên xe có ông Dương Văn Phong (bố chồng Thủy) và Dương Văn Mạnh. Họ yêu cầu chị Huyền lên xe rồi chở qua đường mòn Hồ Chí Minh (đoạn giáp ranh với huyện Như Thanh, Thanh Hóa) để chờ anh Dương Văn Cảnh (chồng Thủy) để làm rõ về việc chị Huyền và anh Cảnh có quan hệ ngoài luồng?. Bởi Nguyễn Thị Thủy nghi ngờ chị Huyền có quan hệ bất chính với chồng của mình là anh Dương Văn Cảnh.

Những vết thương trên tay và bụng chị Huyền (ảnh do gia đình cung cấp)

Đơn thư tố cáo nhóm người hành hung của chị Huyền trước khi mất tích.

Đến chập tối, nhóm người này lại tiếp tục đưa chị Huyền về nhà ông Dương Văn Phong (bố Dương Văn Cảnh) để chửi bới, đánh đập. Nhận được tin báo có vụ hành hung người, Công an xã Yên Hợp đã có mặt để giải quyết vụ việc. Sự việc được vãn hồi và công an xã Yên Hợp đã hẹn những người có liên quan đúng 8h sáng ngày hôm sau có mặt tại trụ sở xã để làm rõ sự việc.

Sáng hôm sau, đúng 8h sáng ngày 13/7, chị Huyền có mặt ở Công an xã Yên Hợp để báo cáo và thống nhất hướng xử lý của vụ việc. Làm việc xong, chị Huyền rời khỏi trụ sở công an xã Yên Hợp thì bị một nhóm khoảng 15 người đứng chặn đường trên QL48 (thuộc địa phận xóm Khe Mèn, xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp). Đây cũng là nhóm người đã bắt và đánh chị một ngày trước đó. Mặc dù lúc ấy, có công an xã Yên Hợp đi theo bảo vệ nhưng nhóm người này vẫn hung hăng lao vào hành hung đồng thời xé rách hết quần áo của chị Huyền trước mặt rất nhiều người dân chứng kiến. Sau khi đánh và làm nhục chị Huyền, nhóm người này còn lấy đi của chị Huyền 600 ngàn đồng mà chị mang theo trong người.

Những ngày sau đó, chị Huyền tiếp tục nhận được tin nhắn và điện thoại đe dọa từ những số máy lạ. Đến khoảng 17h ngày 16/7, chị Huyền đi bộ ra ngoài đường QL48 (gần nhà) rồi sau đó mất tích một cách bí ẩn. Ông Ngân Thị Tuyền (mẹ chị Huyền) cho biết: Chiều hôm đó, em gái Huyền gọi chị về ăn cơm nhưng Huyền nói 5 phút nữa sẽ về. Một lúc sau không thấy về lại gọi tiếp nhưng sau nhiều lần gọi, có lúc thì bắt máy nhưng không thấy trả lời, lúc thì không trả lời. Khoảng 2 tiếng đồng hồ sau thì mát tắt và không liên lạc được nữa. Từ khi điện thoại Huyền không còn liên lạc được, gia đình đã đổ xô đi tìm nhưng hiện tại vẫn không rõ tung tích. Hiện cả nhà đang rất hoang mang, lo lắng cho tính mạng của Huyền.

Bà Ngân Thị Tuyền, ông Nguyễn Trọng Hiếu (bố mẹ chị Huyền)
hiện đang rất hoang mang trước sự mất tích bí ẩn của con gái.

Ông Phan Hữu Hòa, Trưởng Công an xã Đồng Hợp cho biết: “Hiện chúng tôi đã nhận được thông báo của người nhà về sự việc chị Nguyễn Thị Huyền mất tích bí ẩn. Sự việc đang ngày càng phức tạp và chúng tôi đã chuyển hồ sơ lên cấp trên xử lý”.

Lê Quyết