Cấm internet, yêu cầu các học trò phải ăn sáng và ăn trưa cùng nhau... là cách mà HLV Pep Guardiola “thiết quân luật” tại Manchester City.

Sau internet, Pep Guardiola con ban lenh cam la lung gi? - Anh 1

Ít nhiều gì, tính đến thời điểm hiện tại, Pep Guardiola đang thành công với luật lệ của mình, khi mà chưa một cầu thủ Manchester City nào lên tiếng phản đối hay tỏ ra khó chịu. Tuy vậy, những lệnh cấm mà ông đưa ra khá lạ lùng như không được tiếp xúc internet (3G, wifi…) ngay cả trong giờ nghỉ; hay toàn đội phải ăn sáng và ăn trưa cùng nhau để nâng cao tình đoàn kết…

Chia sẻ về chế độ “thiết quân luật” của ông thầy người Tây Ban Nha, Pablo Zabaleta cho biết: “Tôi và các đồng đội của mình cứ như là được biệt giam ấy. Không internet, luôn tập trung ăn uống cùng nhau”. Cùng điểm lại những lệnh cấm lạ lùng của HLV người Tây Ban Nha.

- Cấm cầu thủ thừa cân béo phì

Sau internet, Pep Guardiola con ban lenh cam la lung gi? - Anh 2

Tiêu chí để 1 cầu thủ có được suất đá chính trong đội hình của Pep Guardiola là có thể lực tốt và chăm chỉ luyện tập thể thao. Còn nhớ chưa đầy 1 tháng về tiếp quản chiếc ghế nóng trên sân Etihad, Guardiola đã nói thẳng với các học trò của mình rằng, nếu họ quá mập, họ sẽ bị "trục xuất", khỏi phải tập cùng đội.

- Cấm pizza

Sau internet, Pep Guardiola con ban lenh cam la lung gi? - Anh 3

Pep luôn cực kỳ quan tâm đến chế độ ăn uống của các học trò. Chính vì thế, pizza bị loại ra khỏi thực đơn hàng ngày của các cầu thủ Man Xanh. Lý do cũng chính vì đây là món ăn nhanh, nhiều chất béo mà lại ít năng lượng, có thể khiến trọng lượng cơ thể tăng đột biến.

- Cấm nước ép trái cây có hàm lượng calo cao

Một số loại nước ép trái cây có hàm lượng đường và calo cao cũng bị loại khỏi chế độ dinh dưỡng của các cầu thủ trong đội hình Man City. Bởi đây cũng là một trong những loại thực phẩm gây tăng cân, thừa cân.

Sau internet, Pep Guardiola con ban lenh cam la lung gi? - Anh 4

- Ăn riêng với các nàng WAGs

Để đảm bảo sức khỏe cũng như chế độ dinh dưỡng hợp lý, Pep yêu cầu các cầu thủ ăn sáng và ăn trưa cùng nhau, hạn chế những buổi ăn riêng với các nàng WAGs, nhất là ăn trưa "phá sức" lại càng không nên.

- Cấm để kiểu tóc dị

Sau internet, Pep Guardiola con ban lenh cam la lung gi? - Anh 5

Thay đổi mốt tóc siêu dị cỡ như Paul Pogba chắc chắn sẽ không được HLV người Tây Ban Nha chấp nhận trong đội hình của mình.

Hoàng Nam