Bạn đọc có địa chỉ facebook X.C hỏi: Tôi làm việc cho Cty, hết thời gian thử việc 2 tháng được ký HĐLĐ 1 năm. Khi hết HĐLĐ 1 năm này thì Cty thông báo tôi không được ký tiếp HĐLĐ 1 năm mà chỉ ký HĐLĐ 3 tháng... Cty làm vậy có đúng không? Đến nay tôi đã làm việc hơn 2 tháng nhưng vẫn chưa nhận được HĐ 3 tháng nói trên. Nếu tôi nghỉ việc, Cty có phải giải quyết chế độ thôi việc cho tôi không?

Sau HDLD 1 nam, ky tiep 3 thang co dung luat? - Anh 1

NLĐ và NSDLĐ chỉ được ký tối đa 2 lần đối với HĐLĐ xác định thời hạn từ đủ 12 tháng đến 36 tháng...Ảnh: T.L

Luật sư Vũ Thị Hồng Lý - Văn phòng luật sư số 6, Đoàn luật sư TP. Hà Nội trả lời: Khoản 2, Điều 22 BLLĐ 2012 quy định về các loại HĐLĐ. Theo đó NLĐ và NSDLĐ chỉ được ký tối đa 2 lần đối với HĐLĐ xác định thời hạn từ đủ 12 tháng đến 36 tháng: “1. HĐLĐ phải được giao kết theo một trong các loại sau đây: a) HĐLĐ không xác định thời hạn; HĐLĐ không xác định thời hạn là HĐ mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của HĐ. b) HĐLĐ xác định thời hạn; HĐLĐ xác định thời hạn là HĐ mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của HĐ trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng. c) HĐLĐ theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng. 2. Khi HĐLĐ quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 điều này hết hạn mà NLĐ vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày HĐLĐ hết hạn, hai bên phải ký kết HĐLĐ mới; nếu không ký kết HĐLĐ mới thì HĐ đã giao kết theo quy định tại điểm b khoản 1 điều này trở thành HĐLĐ không xác định thời hạn và HĐ đã giao kết theo quy định tại điểm c khoản 1 điều này trở thành HĐLĐ xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng. 3. Không được giao kết HĐLĐ theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng để làm những công việc có tính chất thường xuyên từ 12 tháng trở lên.

Khi hết hạn HĐLĐ 1 năm, nếu bạn đã làm tiếp 2 tháng mà chưa ký tiếp vào HĐLĐ mới, thì mặc nhiên bạn đã giao kết với Cty HĐLĐ không xác định thời hạn. Nếu bạn ký kết HĐLĐ mới 3 tháng và vẫn thực hiện công việc cũ đang làm, thì Cty đã vi phạm Luật Lao động do đã ký kết HĐLĐ dưới 12 tháng để làm những công việc có tính chất thường xuyên từ 12 tháng trở lên.

Trường hợp bạn thôi việc đúng quy định của pháp luật thì bạn có quyền yêu cầu Cty giải quyết các chế độ cho bạn.

Bạn đọc có số điện thoại 0985471xxx (Bình Dương) gọi đến đường dây nóng của Văn phòng TVPL hỏi: Trước đây bạn đi làm ở Cty thứ nhất, có tham gia BHXH được hơn 6 tháng thì nghỉ, chuyển sang làm việc ở Cty thứ hai và có tham gia BHXH được hơn 1 tháng nữa thì nghỉ về quê. Nay bạn đi làm lại ở Cty thứ ba, Cty yêu cầu bạn nộp sổ BHXH để tham gia BHXH, nếu không có thì phải chấm dứt HĐLĐ. Bạn đã hỏi cả hai Cty trước đây thì họ đổ lỗi cho nhau, không biết ai đang quản lý sổ BHXH của bạn. Bạn phải làm sao?

Văn phòng TVPL Báo Lao Động trả lời: Khi chấm dứt HĐLĐ bạn phải chờ Cty làm thủ tục chốt, trả sổ BHXH cho bạn và khi đi làm chỗ mới nộp sổ BHXH để tiếp tục tham gia BHXH. Bạn nên đến cơ quan BHXH tỉnh Bình Dương, khai báo về nhân thân của mình (tên, ngày, tháng, năm sinh, số CMND, những nơi đã làm việc và có tham gia BHXH) và đề nghị BHXH xác nhận quá trình đã tham gia BHXH hoặc số sổ BHXH cho bạn hoặc đề nghị cấp sổ BHXH mới. Sau đó, bạn nộp cho Cty mới để được tham gia BHXH đúng quy định.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: hoặc đến 51 Hàng Bồ, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp.

Q. Hùng - N. Dương