Trong 3 tiếng diễn ra chương trình The Master of Symphony 2016, khán giả đã chứng kiến không dưới 10 màn trình diễn lần đầu có tại Việt Nam, mang đến nhiều hứng khởi và thích thú từ sáu ca sĩ được chọn cho ý tưởng lần này: Tuấn Ngọc, Ý Lan, Bằng Kiều, Hà Trần, Tùng Dương và Uyên Linh.

Ngay từ tiết mục mở màn, khán giả đã có được một trải nghiệm hoàn toàn mới khi lần đầu chứng kiến màn hợp ca của Tuấn Ngọc – Bằng Kiều – Tùng Dương trên sân khấu nhạc nhẹ Việt Nam.

Không những vậy, họ còn mang đến bất ngờ khi Tuấn Ngọc hát hit của Bằng Kiều (Trái tim bên lề), Bằng Kiều hát hit của Tùng Dương (Ôi quê tôi) và Tùng Dương hát hit của Tuấn Ngọc (Riêng một góc trời).

Sau giong ca vang thang hoa cung The Master of Symphony 2016 - Anh 1

Tùng Dương, Bằng Kiều, Tuấn Ngọc "bùng nổ" trong màn hợp ca các bài hit của từng người

Tất cả sự kết hợp trong The Master of Symphony 2016 đều là lần đầu nên hiển nhiên là mới mẻ. Nhưng ngay trong phần solo, từng ca sĩ dù là thể hiện khúc “tủ” của mình cũng đều nỗ lực làm mới nó để không chỉ bản thân mà ngay cả khán giả đến với khán phòng Nhà hát Hòa Bình hôm 17.11 cũng có được những trải nghiệm và cảm xúc mới trong âm nhạc.

Sau giong ca vang thang hoa cung The Master of Symphony 2016 - Anh 2

Các ca sĩ phiêu hết mình

Tuấn Ngọc chọn ba ca khúc quen thuộc nhưng rất hiếm khi ông hát live trên sân khấu vì cả ba bài này đều đòi hỏi ban nhạc sống phải “cứng nghề” mà không phải chương trình nào cũng có được một ban nhạc sống như thế.

Không chỉ có giọng hát “thần sầu”, Tuấn Ngọc còn nổi tiếng bởi lối trò chuyện dí dỏm, thu hút. “Đêm nay tôi chỉ có được hát ba bài rồi đi về. Sau đây là bài hát vui nhất của tôi, Giọt lệ cho ngàn sau” – ông đùa.

Thực tế, ông hát nhiều hơn thế, ngoài ba bài solo và bản hợp ca cùng Bằng Kiều, Tùng Dương, ông còn màn song ca đúng chất “lịch sử” khi kết hợp cùng Uyên Linh trong ca khúc "When I fall in love" vô cùng bay bổng.

Sau giong ca vang thang hoa cung The Master of Symphony 2016 - Anh 3

Tùng Dương tưởng nhớ nhạc sĩ Thanh Tùng bằng ca khúc của ông làm sân khấu lắng lại

Nữ danh ca Ý Lan cũng không hề kém cạnh đồng nghiệp lâu năm Tuấn Ngọc ở độ hot và sự duyên dáng. Bà vừa cất giọng “Em ơi nếu mộng không thành…” là khán giả bên dưới đã sốt ruột “… thì sao”. Và vẫn với phong độ đó, bà tự tin bước vào màn song ca cùng Hà Trần – "Cho em quên tuổi ngọc".

Sau giong ca vang thang hoa cung The Master of Symphony 2016 - Anh 4

Cả 6ca sĩ khi bước ra đều nhận được sự ủng hộ nhiệt thành từ khán giả dù phong cách hay thể loại âm nhạc của họ tương đối khác biệt. Có được điều này phải kể đến công của giám đốc âm nhạc Hoài Sa đã quá khéo và tinh tế trong phần hòa âm cũng như của chỉ huy dàn nhạc Trần Nhật Minh đã kỳ công đưa vào chương trình những “mắc nối” hoàn hảo giữa ban nhạc nhẹ và dàn dây cổ điển.

Sau giong ca vang thang hoa cung The Master of Symphony 2016 - Anh 5

Uyên Linh và Bằng Kiều

“Đặc sản” của The Master of Symphony 2016 không phải là 6giọng ca riêng biệt mà chính là những màn song ca không-thể-ngờ từ 6giọng ca đó. Ngoài Tuấn Ngọc – Uyên Linh, Ý Lan – Hà Trần còn có Hà Trần – Tùng Dương, Tùng Dương – Bằng Kiều, Bằng Kiều – Uyên Linh. Mỗi tiết mục đều là sự lựa chọn cân não của các nghệ sĩ và tiết mục nào cũng hứa hẹn sẽ là những tiết mục được yêu cầu lại ở những chương trình ca nhạc sau này.

Sau giong ca vang thang hoa cung The Master of Symphony 2016 - Anh 6

Tùng Dương song ca cùng Trần Thu Hà

Dù những sáng tạo hay phá cách trong những tiết mục trình diễn ở The Master of Symphony 2016 tương đối an toàn nhưng bấy nhiêu cũng đủ khiến khán giả phải nhớ mãi về một chương trình, một thương hiệu đầy tâm huyết và lộng lẫy hiếm có của TPHCM. Lại nghĩ và mơ về The Master of Symphony 2017…

Sau giong ca vang thang hoa cung The Master of Symphony 2016 - Anh 7

Bằng Kiều song ca cùng Tùng Dương

The Master of Symphony 2016 sẽ tiếp tục diễn ra vào 20h các ngày 18, 19 và 20.11 tại Nhà hát Hòa Bình (TPHCM).

M.T