Apple có thể bỏ cổng MagSafe 2, Thunderbolt 2 và USB trên thế hệ Macbook Pro cũ để thay bằng cổng USB-C và Thunderbolt 3 cho thiết bị mới.

Sau giac cam tai nghe, Apple co the khai tu cong USB - Anh 1

Trang công nghệ Nhật MacOtakara dẫn nguồn tin thân cận cho biết, Apple sẽ loại các cổng trên dòng Macbook Pro thế hệ cũ, trong đó có cổng USB, giúp thiết bị nhỏ gọn hơn, hướng người dùng đến thiết kế tinh tế, tối giản.

9to5mac nhận định, quyết định trên sẽ khiến Apple tiếp tục phải hứng "gạch đá" như những gì đã làm trên Macbook 12 inch hay mới đây là bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm với iPhone 7. Dù thiết kế liền mạch hơn, người dùng sẽ phải chi thêm tiền, cũng như khiến túi đồ của họ cồng kềnh hơn do mang thêm phụ kiện chuyển đổi.

Apple đang có chiều hướng tăng sự ảnh hưởng của cổng USB Type C, trong khi cổng USB 3.0 khiến người dùng phân vân bởi tốc độ của nó vẫn đáp ứng nhu cầu của đa số. Việc loại bỏ cổng USB sẽ "ép" những ai đang sử dụng cổng cũ chuyển qua cổng mới nếu lựa chọn laptop của hãng.

MacBook Pro mới được cho là sẽ có hai kích thước màn hình 15,4 inch và 13,3 inch. Bên cạnh đó, Apple sẽ loại bỏ MacBook Air màn hình 11 inch và thay thế bằng phiên bản 13,3 inch. Những sản phẩm này có thể sẽ có mặt trong sự kiện được Apple tổ chức ngày 27/10.