Vụ Galaxy Note 7 bị cháy nổ chưa lắng xuống được bao lâu, thì mới đây Samsung lại phải thu hồi gần 3 triệu máy giặt vì nguy cơ phát nổ.

Samsung Electronics các nhà quản lý liên bang Mỹ hôm 4/11 đã thông báo thu hồi gần 3 triệu máy giặt sau khi có nhiều trường hợp báo cáo rằng nắp của máy giặt có nguy cơ tự bung và bắn mạnh ra ngoài, gây thương tích và thiệt hại đáng kể.

Samsung cho biết nguyên nhân của sự cố này có thể là do giặt ga giường, đồ chống nước, hoặc đồ cồng kềnh được giặt với tốc độ cao, gây mất thăng bằng lồng giặt, rung động quá mức khiến lồng văng mạnh, tạo tiếng nổ lớn, bật nắp máy giặt gây hư hại nặng và có khả năng gây thương tích.

Sau Galaxy Note 7, Samsung tiep tuc thu hoi gan 3 trieu may giat do nguy co chay no - Anh 1

Samsung thu hồi gần 3 triệu máy giặt do nguy cơ cháy nổ. Ảnh: CNN

Vào tháng 8/2016, một khách hàng tại Texas đã khởi kiện Samsung vì máy giặt bị nổ. Người này cho biết máy đã phát nổ mạnh khi lồng giặt đang quay với tốc độ nhanh khiến tường nhà cô bị thủng một lỗ lớn, có thể nhìn xuyên từ trong nhà sang gara để xe qua lỗ thủng trên tường.

Cho tới nay, Samsung đã nhận được 733 báo cáo thương tích do sự cố máy giặt trong đó có một trường hợp vỡ quai hàm, một bị thương ở bả vai và các chấn thương liên quan khác.

Hiện Samsung đang cung cấp dịch vụ sửa chữa miễn phí máy giặt lỗi tại nhà, đồng thời tặng thêm một năm bảo hành, hoặc giảm giá khi mua máy giặt mới từ Samsung, hoặc của "thương hiệu khác" cùng với lắp đặt miễn phí. Đối với khách hàng gắn bó với Samsung sẽ được giảm 150 USD khi mua máy giặt của họ.

Trước đó, Samsung đã phải đối phó với việc thu hồi 1 triệu chiếc điện thoại thông minh Galaxy Note 7 do bị bốc cháy khi sạc. Samsung đã khuyến cáo tất cả khách hàng ngừng sử dụng sản phẩm này và tắt máy do nguy cơ cháy nổ. Nhiều hãng hàng không đã ra thông báo cấm khách hàng mang Note 7 lên chuyến bay.

Nhung Anh (CNN)