‘Trời ơi, đi đá giao hữu trong khối Đông Nam Á mà đi từ 8 giờ sáng đến 22 giờ đêm mới tới khách sạn’, một thành viên của tuyển Việt Nam đã thốt lên như vậy cách đây ít ngày khi đội di chuyển sang Indonesia.

Sau chuyen du dau tai Indonesia: Thay tro Huu Thang 'ren' ngap Facebook - Anh 1

Đội tuyển ngồi chờ đợi tại sân bay 5 tiếng đồng hồ

Một chuyến bay thông thường từ TP.HCM đến Indonesia mất khoảng hơn hai giờ đồng hồ, nhưng đội tuyển Việt Nam đã trải qua hành trình tiêu tốn khá nhiều thời gian.

Ngay sau khi thi đấu xong với đội tuyển CHDCND Triều Tiên vào tối khuya ngày 6.10, đội đã nhanh chóng về khách sạn, chuẩn bị đồ đạc để sáng hôm sau có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất từ khá sớm. Đội bay chặng thứ nhất sang Indonesia mất vài giờ đồng hồ. Đến được nước bạn, các thành viên phải ngồi đợi ở sân bay thêm vài giờ đồng hồ nữa mới được lên chuyến bay nội bộ kế tiếp.

Đến tối khuya, khi cơ thể đã mệt mỏi rã rời, đội mới có mặt tại Yogyakarta, địa điểm tổ chức trận đấu giao hữu với đội Indonesia vào ngày 9.10. Cũng vì sợ cầu thủ không đảm bảo sức khỏe nên HLV Hữu Thắng lùa họ đi ngủ ngay và cho nghỉ cả sáng 8.10, đến chiều muộn cùng ngày mới có buổi tập duy nhất trước trận.

Thi đấu xong với đội bóng của HLV Riedl, đội tuyển Việt Nam cũng tức tốc về khách sạn, chuẩn bị cuốn gói đồ đạc để sáng 10.10, nhất loạt rời khỏi phòng lúc 5 giờ. Và ở "lượt về" này, đội lại trải qua hành trình di chuyển khá mệt nhọc. Các cầu thủ phải ngồi đợi tại sân bay ở Indonesia khoảng 5 giờ đồng hồ mới chuyển tiếp sang chuyến bay khác về TP.HCM. Trên Facebook của nhiều cầu thủ đăng ảnh vật vờ ở sân bay. Có người còn cảm thán: “Mệt không nói nên lời. Chờ đợi mòn mỏi”.

Những hình ảnh đội tuyển Việt Nam vật vờ tại sân bay

Sau chuyen du dau tai Indonesia: Thay tro Huu Thang 'ren' ngap Facebook - Anh 2

Huy Toàn (áo đỏ) tranh thủ "chén" đồ ăn nhẹ trong lúc chờ đợi

Sau chuyen du dau tai Indonesia: Thay tro Huu Thang 'ren' ngap Facebook - Anh 3

'Ai đó' của Ban huấn luyện đang tranh thủ chợp mắt

Sau chuyen du dau tai Indonesia: Thay tro Huu Thang 'ren' ngap Facebook - Anh 4

Vẻ mặt có vẻ hơi mệt của Thành Lương

Sau chuyen du dau tai Indonesia: Thay tro Huu Thang 'ren' ngap Facebook - Anh 5

Lướt web giết thời gian

Sau chuyen du dau tai Indonesia: Thay tro Huu Thang 'ren' ngap Facebook - Anh 6

'Nằm' nghe nhạc cho thoải mái

Trung Ninh