(CAO) Lúc 15 giờ 20 chiều qua (1-11), tại thôn Mỹ Quang, xã Thăng Long (huyện Nông Cống, Thanh Hóa), phát hiện đám cháy bốc lên từ khu vườn mía, người dân kéo đến dập lửa thì phát hiện sáu công nhân bị điện giật chết, thân thể họ đều cháy xém.

Ông Phạm Văn Liên, người dân thôn Mỹ Quang cho biết, cách đây ít ngày có tám công nhân đến xin trọ tại gia đình để thi công đường điện cho Công ty Cổ phần mía đường Nông Cống.

Khu vườn mía nơi xảy ra tai nạn thương tâm

Khi xảy ra sự cố, sáu công nhân đang xây lắp cột điện, hai người còn lại đi xách nước để trộn hồ. Nghe tiếng cháy nổ, họ chạy lại và đã sốc nặng khi chứng kiến cái chết thảm của sáu đồng nghiệp.

Xác minh ban đầu của CA huyện Nông Cống, sáu nạn nhân, gồm : Trương Văn Quang, Phạm Văn Nghị, Trương Văn Điệp, Trương Văn Trường, Phạm Văn Tùng (đều ngụ huyện Cẩm Thủy) và Nguyễn Văn Thịnh (quê huyện Thạch Thành), họ đều là công nhân của Công ty Phương Anh, trụ sở tại TP Thanh Hóa.

Đưa quan tài về để khâm liệm những công nhân xấu số

Ông Lê Trọng Hùng, Phó chủ tịch UBND huyện Nông Cống cho biết, nguyên nhân dẫn đến tai nạn thương tâm trên là các công nhân thi công ngay phía dưới đường dây điện trung thế 35 kV, nhiều khả năng trong lúc dựng cột, dòng điện đã phóng xuống người sáu công nhân. Trước mắt, UBND huyện Nông Cống trích ngân sách hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân một triệu đồng tiền mai táng và tổ chức đưa thi hài người xấu số về địa phương.