(CATP) Nghi người tình có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác, Nguyễn Xuân Thân (41 tuổi, ở thôn Chánh Lộc, xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) đã dùng rựa chém Hồ Thị Chút (46 tuổi, ngụ cùng địa phương) chết tại chỗ. Vụ án đang gây xôn xao dư luận những ngày qua ở Phú Yên.

CƠN GHEN ÂM Ỉ

Đến thôn Chánh Lộc những ngày này, chúng tôi nghe bà con bàn tán chuyện chị Chút bị người đàn ông mà chị yêu thương gần 5 năm chém chết. Bà Mai Thị Huệ, ở thôn Chánh Lộc, cho biết: “Thật không hiểu vì sao Thân có thể ra tay tàn độc như vậy. Sống ở đây gần 50 năm tôi chưa thấy cảnh bị người tình giết một cách man rợ như thế”.

Hiện trường vụ án

Chị Chút đã có gia đình và ba con; con gái đầu nay đã 25 tuổi và sắp lấy chồng. Năm năm trở lại đây, vì chồng bị tai biến nằm một chỗ nên tình cảm vợ chồng chị không còn mặn mà như trước nữa. Cũng từ lúc chồng nằm liệt giường, chị phải đi làm ở nhiều nơi để kiếm tiền nuôi con và nuôi chồng. Trong lúc đi làm chung ở một xí nghiệp trên địa bàn xã, chị Chút và Thân nảy sinh tình cảm.

Nhiều người hàng xóm biết chuyện đã lựa lời khuyên nhủ nhưng chị không nghe. Các con chị đã lớn và muốn lập gia đình cũng khó khăn vì làng xóm cứ dị nghị mẹ mình dan díu với người đàn ông khác ngay khi cha đang còn sống. Sau nhiều lần không ngăn cản được, mấy đứa con cũng đành làm ngơ. Mặc dù có quan hệ với người đàn ông hàng xóm nhưng chị Chút vẫn không bỏ bê chồng, vẫn chạy ngược chạy xuôi kiếm tiền lo cho chồng.

Thời gian gần đây, Thân thấy chị Chút không mấy chú ý đến mình, mà luôn miệng nói về một người đàn ông tên T. (37 tuổi, ngụ ở xã bên) nên ghen tức. Nhiều lần Thân hỏi về người đàn ông lạ mặt kia, chị Chút chỉ nói là một người bạn chứ không có gì. Thế nhưng, Thân cho rằng chị Chút đã yêu ông T. và không còn tình cảm với mình nữa nên nảy sinh mâu thuẫn. Khi cơn cuồng ghen lên đến đỉnh điểm, Thân đã ra tay giết hại người tình.

THẢM SÁT NGƯỜI TÌNH

Tối 5-1-2014, sau khi đi làm ở xí nghiệp về, Thân lấy điện thoại gọi cho chị Chút hẹn gặp mặt nói chuyện. Dù đã gọi rất nhiều lần nhưng điện thoại bên đầu dây kia vẫn không liên lạc được, gã nghi ngờ chị Chút đang đi chơi với người đàn ông tên T. nên tức tối chạy sang tận nhà để tìm. Gã nóng máu khi thấy chị Chút đang say sưa trò chuyện điện thoại với người khác. Lúc này, gã tìm cách nhục mạ chị Chút. Nghe tiếng ồn ào, chồng chị Chút sai con trai là Nguyễn Văn Chất (23 tuổi) đuổi Thân ra khỏi nhà.

Đang cơn cuồng ghen lại bị xua đuổi, Thân chạy về nhà lấy rựa quay lại.
Khoảng 19 giờ 30, cơm nước xong, chị Chút ra ngoài một mình để nghe điện thoại tiếp. Trong cơn cuồng ghen, Thân lao vào chém chị chết ngay tại chỗ.
Thấy mẹ ra ngoài lâu chưa về nên Chất ra tìm. Đi khoảng 20m anh thấy mẹ nằm trong vũng máu, đầu sắp lìa khỏi cổ, trên người có nhiều vết chém. Quá hốt hoảng, Chất hô hoán mọi người đến cứu.

Hàng xóm bàng hoàng trước cái chết của chị Hồ Thị Chút

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Phú Yên kết hợp với Công an xã Xuân Lộc điều tra. Theo lời tố cáo của gia đình nạn nhân, các trinh sát nhanh chóng bắt giữ nghi can số một là Nguyễn Xuân Thân.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Thân đã khai nhận tội. Nguyên nhân dẫn đến việc gã ra tay sát hại chị Chút là vì ghen.

Trao đổi với chúng tôi về thảm án, ông Nguyễn Hữu Lề, Trưởng thôn Chánh Lộc, cho biết: “Việc thảm sát người tình của ông Thân trở thành tâm chấn dư luận Phú Yên mấy ngày qua. Mọi người căm phẫn hành động vô nhân tính của hung thủ. Nhưng xét cho cùng thì nguyên nhân dẫn đến thảm kịch hôm nay cũng bắt nguồn từ những mối quan hệ ngoài luồng và sự ghen tuông mù quáng”.