Thua bạc hết tiền, Nguyễn Ái Tình gọi điện cho co bạn gái cũ hỏi mượn tiền. Khi bị chị này từ chối và còn đòi số nợ chưa trả, Tình đã giết nạn nhân rồi chiếm đoạt số tài sản mang theo.

Ngày 9-11, TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh xét xử phúc thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Ái Tình (35 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) tử hình về các tội giết người và cướp tài sản.

Sat hai ban gai cu roi dim xuong nuoc phi tang giua mong 2 Tet - Anh 1

Bị cáo tại tòa

Theo án sơ thẩm, Tình quen biết với chị Nguyễn Thị Thúy Mai (ngụ tỉnh Tây Ninh) trong thời gian hai người làm chung Công ty Park Corp - KCN Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Đêm 20-2-2015 (mùng 2 Tết Nguyên đán năm 2015), Tình đến nhà hàng xóm tên Nguyễn Thị Rỉ (ấp Bình Hạ Tây, xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi) chơi đánh bài ăn tiền và thua hết 20 triệu đồng.

Để có tiền tiếp tục chơi bạc, Tình mượn bạn gái là Hồ Thị Kim Tuyến (ngụ Tây Ninh) 2 lắc vàng đem cầm lấy 9 triệu đồng. Đến khoảng 4h ngày hôm sau, Tình lại thua hết số tiền trên.

Để có tiền tiêu xài và chơi bạc tiếp, trưa hôm sau Tình điện thoại cho chị Mai hỏi mượn tiền thì Mai hẹn sẽ đến nhà đón Tình đi nói chuyện. Gần nửa giờ sau, khi chị Mai đến nhà, Tình chở chị Mai vào khu rừng tràm thuộc ấp Bình Hạ Đông, xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi) và hỏi mượn chị Mai 5 triệu đồng. Chị Mai nói không có tiền và có ý đòi số tiền 15,2 triệu đồng Tình mượn trước đó.

Lời qua tiếng lại, Tình xô chị Mai ngã xuống mương nước cạnh bên. Thấy chị Mai vùng vẫy, la hét, Tình đã sát hại chị Mai rồi chiếm đoạt chiếc xe Nouvo (trị giá 25 triệu đồng và 20 vòng vàng ximen, trọng lượng 9,5 chỉ vàng 18K.

Sau khi phát hiện xác chết của nạn nhân, Công an tiến hành điều tra thì ngày 5-3-2015, Tình uống thuốc trừ cỏ tự tử nhưng bị phát hiện. Sau thời gian điều trị, đến ngày 10-3-2015, Tình bị Công an bắt giữ.

A. Huy