(PL&XH) - Ngày 25-6, TAND tỉnh Sơn La sẽ xử sơ thẩm Trần Mạnh Hùng và đồng bọn can tội “Mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Sơn La, chỉ trong vòng 5 tháng (9-2011 đến 2-2012) Trần Mạnh Hùng, Nguyễn Đức Trung (cùng trú tại Điện Biên), Nguyễn Chí Huân và Đào Văn Nam (cùng trú tại Hà Nam) có hành vi mua bán 78 bánh heroin. Trong 4 bị cáo nói trên, Hùng và Trung bị CA Sơn La bắt ngày 1-2-2012 khi đang vận chuyển 19 bánh heroin bằng ô tô trên QL 6 theo hướng Sơn La về Hà Nội. Mở rộng vụ án, theo lời khai của Hùng và Trung, 6 tháng sau, CA Sơn La bắt tiếp Nguyễn Chí Huân và Đào Văn Nam vì hành vi mua bán trái phép 19 bánh heroin của Hùng và Trung trước đây. Cả 4 bị cáo trên đều bị truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, khoản 4, điểm b, Điều 194 BLHS (bị phạt tù từ 20 năm, chung thân hoặc tử hình). Riêng Nguyễn Chí Huân bị truy tố thêm tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Cáo trạng cũng nói rõ, cả 2 bị cáo Huân và Nam cho đến nay đều không thừa nhận việc mua bán ma túy với Hùng và Trung. CQĐT cũng chưa chứng minh được việc Huân, Nam mua 19 bánh heroin của Hùng và Trung thì bán cho ai?

Báo PL&XH sẽ thông tin diễn biến phiên tòa này đến bạn đọc.

Minh Quang