(CAO) Vào khoảng 12 giờ 15 trưa 29-12, chị Phạm Thị Hồng (40 tuổi, ngụ P.Phú Thạnh, TP Tuy Hòa, Phú Yên) cùng một số công nhân khác đang tiến hành thi công công trình xây dựng Hội trường UBND huyện Đông Hòa.

Khi đang đứng làm việc bên dưới, bất ngờ mái trần bêtông đổ ập xuống, khiến chị Hồng tử vong tại chỗ, 3 người khác bị thương nặng đang trong tình trạng nguy kịch.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân

Theo những người trực tiếp chứng kiến tại hiện trường, vào thời điểm trên có khoảng 50 công nhân trên dàn sắt thép để chuẩn bị đổ bê tông cho mái trần. Khi mọi người đang làm việc ở phía trước công trình thì nghe tiếng đổ ầm ầm, đất đá văng tứ tung. Nhìn về hướng tiếng động, họ hoảng hồn khi nhìn thấy nguyên trần bê tông sập xuống, bụi bay mù mịt... Chị Hồng bị vùi trong đống sắt thép và bê tông.

Công trình xây dựng hội trường UBND H.Đông Hòa

Ngay sau khi sự cố xảy ra, chủ đầu tư công trình là UBND huyện Đông Hòa đã huy động nhiều lực lượng, CA tỉnh cũng tăng cường cảnh sát PCCC – Cứu hộ cứu nạn đến hiện trường tìm cách tháo dỡ khối sắt thép và bê tông để cứu các nạn nhân.

Tuy nhiên, do lượng bê tông quá lớn nên hơn 20 phút sau khi tai nạn mới đưa được 3 nạn nhân nữ ra khỏi đống bê tông và chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Còn thi thể chị Hồng đến chiều vẫn chưa tìm thấy.

Người thân ngất xỉu khi nghe tin các công nhân gặp nạn

Tại hiện trường, cơ quan chức năng ghi nhận mảng bê tông bị sập là mái vòm của công trình Hội trường UBND huyện Đông Hòa rộng hàng chục mét vuông, với 23 tấn thép, 130 m3 bê tông. Công trình do Công ty TNHH Xây dựng Bình Minh thi công với kinh phí 4,9 tỉ đồng. Ông Nguyễn Nhiên, Giám đốc công ty này cho biết, ngày 27-12, chủ đầu tư cùng tư vấn giám sát đã nghiệm thu phần thép để tiến hành đổ bê tông. Trưa 29-12, chúng tôi đã đổ được hơn một nửa trong tổng số 130m3 bê tông phần mái trần công trình.