Ít nhất 40 người đã thiệt mạng sau khi bệ tháp làm lạnh của một nhà máy điện đang trong quá trình thi công ở miền Đông Trung Quốc bị sập.

Vụ việc xảy ra tại thành phố Phong Thành, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, theo CNN.

Hiện còn nhiều người vẫn đang bị mắc kẹt dưới giàn giáo. 5 người bị thương đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện.

Tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, 68 người đang làm việc tại hiện trường, Cục Quản lý An toàn lao động Trung Quốc cho biết.

Sap thap lanh nha may dien Trung Quoc, 40 nguoi thiet mang - Anh 1

Sap thap lanh nha may dien Trung Quoc, 40 nguoi thiet mang - Anh 2

Hiện trường vụ việc - Ảnh: Tân Hoa Xã.

Hơn 200 nhân viên cứu hỏa đã được triển khai tới hiện trường, cùng với chó nghiệp vụ và lực lượng cứu hộ.

Hình ảnh từ kênh truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV cho thấy, hàng chục nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát.

Reuters đưa tin, tại các khu công nghiệp ở Trung Quốc, những tai nạn lao động khiến nhiều người thiệt mạng không phải là chuyện hiếm xảy ra.

Việc nền kinh tế phát triển nhanh chóng trong vòng 30 năm qua tại Trung Quốc do các tiêu chuẩn bảo hộ lao động lỏng lẻo khiến những tai nạn chết người thường xuyên xảy ra, ví dụ như sập mỏ than hay cháy xí nghiệp.

Trước tình trạng này, chính quyền Trung Quốc đã phải cam kết tăng cường an toàn lao động. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố, "chính quyền đã phải nhận một bài học phải đắt giá", sau vụ nổ hóa chất tại bến cảng Thiên Tân hồi năm ngoái, khiến hơn 170 người chết.

NHẤT DUY (Theo CNN/Reuters)

Video tin tức được xem nhiều:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn