Theo CNN, hôm 28.11.2013, một tai nạn lao động đã xảy ra tại sân vận động Arena Corinthians ở Sao Paulo, Brazil khiến hai công nhân thiệt mạng (Fabio Luiz Pereira, 42 tuổi và Ronaldo Oliveira dos Santos, 44 tuổi).

Tai nạn xảy ra khi một cần cẩu bị sụp xuống trong quá trình nhấc một phần mái che bằng kim loại khiến nó rơi xuống và làm hỏng một phần sân vận động.

Theo công ty xây dựng Odebrecht Infrastructure, nhà thầu thi công, họ đã thực hiện quá trình tương tự nhiều lần mà không gặp sự cố nào, trong đó có việc lắp một phần mái che của sân cách đây 1 tuần.

Sân vận động tổ chức World Cup 2014 sau tai nạn.

Tai nạn nói trên xảy ra trong bối cảnh nước chủ nhà Brazil phải gấp rút hoàn thành công tác xây các sân vận động phục vụ World Cup theo đúng hạn. Đầu năm nay, Tổng thư kí Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA là Jerome Valcke tuyên bố, đến tháng 12 thì các sân vận động sẽ phải sẵn sàng. Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra từ 12.6 đến 13.7.2014. Hiện vẫn chưa rõ mức độ thiệt hại của sân Arena Corinthians. Hãng thông tấn Agencia Brasil của Brazil cho biết khoảng 1/3 sân này đã đóng cửa để phục vụ công tác điều tra tai nạn.

Là nước chủ nhà World Cup năm tới nhưng Brazil liên tục bị chỉ trích trong công tác chuẩn bị. Tháng 10 năm nay, một quan tòa đã ra lệnh đình chỉ công tác xây dựng một sân vận động Arena de Baixada phục vụ World Cup vì các quan ngại về vấn đề an toàn lao động. Tính đến nay, 3 sân vận động phục vụ World Cup 2014 ở Sao Paulo, Brasilia và Manaus đều có công nhân thiệt mạng.

Nhiều vụ biểu tình đã nổ ra tại Brazil vì lí do chính phủ nước này đã vung tay quá trán cho World Cup cũng như Olympic 2016, trong khi thiếu thốn đầu tư vào các dịch vụ công ích, trường học, bệnh viện và giao thông.

Quốc Huy