Tổng thống Barack Obama mới đây đã tham gia chương trình Late Show của đài CBS. Ở thời điểm sắp mãn nhiệm, ông Obama được người dẫn chương trình Stephen Colbert giúp tập dượt... kỹ năng phỏng vấn xin việc.

Sap roi Nha Trang, ong Obama luyen ky nang phong van xin viec - Anh 1

Tổng thống Obama có màn "tung hứng" rất ăn ý với người dẫn chương trình Stephen Colbert (Ảnh cắt từ video)

Hoạt cảnh hài hước trong chương trình Late Show với sự tham gia của ông Obama (Video: CBS)

Hiểu được tâm tư của ông Obama, người dẫn chương trình Stephen Colbert đề nghị được giúp vị Tổng thống sắp mãn nhiệm bằng cách luyện kỹ năng phỏng vấn để chuẩn bị xin việc mới.

Trong vài một người quản lý tên Randy, Colbert đã đưa ra nhiều lời khuyên hài hước nhằm giúp ông Obama cải thiện kỹ năng phỏng vấn xin việc.

Một điểm yếu ngay lập tức được Randy chỉ ra trong hồ sơ của ông Obama là việc 8 năm qua không một lần được... thăng chức. Ông Obama thật thà cho biết công việc hiện tại của mình không có nhiều cơ hội để phát triển hơn, rằng người duy nhất quyền lực hơn là...vợ mình.

Ông Obama phân trần rằng mình không phải bị đuổi việc, mà Tu chính án số 22 của hiến pháp Hoa Kỳ không cho phép ông tiếp tục giữ vị trí hiện tại.

Randy vội ngắt lời ông Obama, khuyên rằng nếu ông nói như vậy, những người tuyển việc sẽ hiểu rằng ông bị đuổi vì... chôm đồ văn phòng phẩm.

Cuối hoạt cảnh, Colbert đề nghị ông Obama cho biết về lựa chọn của mình trong cuộc bầu cử sắp tới một cách "kín đáo" qua việc lựa chọn giữa một chiếc bánh dinh dưỡng được bán ở hơn 100 quốc gia khác nhau và một quả quít được bọc tọc giả màu vàng. Ông Obama ngay lập tức chọn chiếc bánh dinh dưỡng - ám chỉ bà Hillary Clinton.

Tuấn Ngọc (Theo TIME)