Hôm nay, 11/10, số người tử vong trong vụ sập một loạt ngôi nhà ở miền đông Trung Quốc đã tăng lên ít nhất 22 người.

Trang tin The Guardian dẫn nguồn truyền thông Trung Quốc cho biết, 6 người sống sót đã được kéo ra khỏi đống đổ nát ở vùng ngoại ô thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang. Hiện những nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ đã "cơ bản hoàn thành".

Sap nha o Trung Quoc, it nhat 22 nguoi tu vong - Anh 1

Hiện trường vụ sập nhà

Những hình ảnh từ hiện trường sau vụ sụp nhà cho thấy, các công nhân trong đồng phục màu cam đang tìm kiếm các nạn nhân giữa một núi gạch vụn cao bằng tòa nhà 3 tầng.

"Để bảo vệ những người bị mắc kẹt, chúng tôi chủ yếu đào bằng tay không nên công việc tiến triển khá chậm chạp", nhân viên cứu hỏa Sun Jing cho biết.

Nguyên nhân của vụ sụp nhà hôm qua vẫn đang được điều tra. Các báo cáo cho biết, 4 tòa nhà bị sập đều được xây dựng từ những năm 1970 bởi các chủ sở hữu nông dân, đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Các tòa nhà lại được chồng thêm tầng theo các năm, đẩy độ cao của mỗi tòa nhà lên 3-5 tầng khiến cho kết cấu ngôi nhà càng thêm yếu.

Sap nha o Trung Quoc, it nhat 22 nguoi tu vong - Anh 2

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ

5 tòa nhà liền kề khác được xây dựng từ những năm 1970 vẫn đứng vững, nhưng lực lượng cứu hộ đã dỡ bỏ chúng để tránh thảm họa tương tự có thể xảy ra.

Chất lượng xây dựng kém từ lâu đã là một vấn đề ở Trung Quốc, đặc biệt là tại các vùng nông thôn và thành phố nhỏ. Tháng 5 vừa qua, 16 người đã chết sau khi một tòa nhà dân sinh ở tỉnh Quý Châu bị sập do lở đất. Tháng trước đó, 2 người đã thiệt mạng và 24 người khác bị thương khi một cơn bão đánh sập một khu chợ bán buôn ở thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông.

Vân An