- Một bộ trưởng cao cấp trong nội các Chính phủ Anh sẽ thăm Hà Nội, dự lễ khai trương đường bay thẳng giữa Vương quốc Anh và Việt Nam.

Theo Đại sứ quán Anh, ngay sau đối thoại chiến lược song phương, Bộ trưởng Doanh nghiệp, Sáng chế và Kỹ năng của Vương quốc Anh, Vince Cable sẽ thăm Việt Nam từ 2 đến 4/11, nhằm thiết lập quan hệ đối tác. Ông sẽ gặp gỡ một số lãnh đạo cao cấp của Chính phủ Việt Nam và lãnh đạo TP.HCM.

Bộ trưởng Vince Cable

Tại TP.HCM, ông Cable sẽ gặp gỡ đại diện các doanh nghiệp Anh và Việt Nam và phát biểu mở đầu bài giảng đầu tiên trong chương trình đào tạo dịch vụ tài chính quốc tế, một sáng kiến của Thị trưởng khu tài chính London trong chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 3.

Ông cũng sẽ tham gia là khai trương Trường quốc tế Anh Việt và gặp gỡ các doanh nhân trẻ của Việt Nam.

Tại Hà Nội, ông Cable sẽ một lần nữa khẳng định cam kết của Anh trong việc xây dựng quan hệ thương mại với Việt Nam đồng thời tăng cường nhu cầu đảm bảo Việt Nam luôn là điểm hẹn hấp dẫn cho đầu tư nước ngoài.

Ông cũng sẽ chứng kiến lễ ký ba biên bản ghi nhớ, tham dự buổi lễ đánh dấu khai trương đường bay thẳng giữa Vương quốc Anh và Việt Nam.
Đại Sứ Anh tại Việt Nam Antony Stokes cho hay, chuyến thăm của Bộ trưởng Cable nhằm tạo động lực để đạt được cam kết trong việc tăng khối lương thương mại hai chiều lên 4 tỷ USD, tăng đầu tư nước ngoài trực tiếp của Anh vào Việt Nam lên đến 3 USD vào năm 2013.

Linh Thư