Đang làm việc tại mỏ đá, đột nhiên nhiều tảng đá lớn từ trên cao bất ngờ đổ sập xuống khiến 3 người chết, 1 người bị thương.

Theo đó, vụ tai nạn lao động xảy ra vào khoảng 16h 30 phút ngày 16/10, tại mỏ khai thác đá Hải Hà, có địa chỉ ở xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp. Tại hiện trường có 3 nạn nhân tử vong.

Trả lời PV báo Nghệ An, ông Hủn Vi Thảy - Bí thư Đảng ủy xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp cho biết: "Vụ sập khai thác mỏ đá đã làm 3 người chết, trong đó một người là anh Lương Văn Hương - SN 1982, trú xóm Quang Hương, xã Châu Quang và 2 người khác ở xã Châu Cường. Cả 3 người đều ở huyện Quỳ Hợp. Hiện thi thể anh Hương đã được về nhà làm thủ tục khâm liệm. Còn vụ việc đang được cơn quan chức năng làm rõ".

Qua điều tra, vào thời điểm xảy ra tai nạn các nạn nhân khi đang ở trong khu vực khai thác đá thì bất ngờ mỏ đá bị sạt lở, nhiều tảng đá rơi từ trên cao xuống, những người này không kịp tránh.

Sap mo da o Nghe An, 4 nguoi thuong vong - Anh 1

Một mỏ khai thác đá tại huyện Phù Hợp, Nghệ An (Ảnh: N.D)

Theo TTXVN đưa tin , sáng nay 17/10, Ủy ban Nhân dân huyện Quỳ Hợp sẽ cùng với đoàn khắc phục hậu quả đã lên đường vào hiện trường để kiểm tra các quy trình khai thác đá đối với doanh nghiệp đã để xảy ra tai nạn. Hiện nhà chức trách tỉnh Nghệ An đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Được biết, Quỳ Hợp là địa phương có số lượng mỏ đá nhiều nhất tỉnh Nghệ An. Tình trạng khai thác đá ở một số mỏ đá trên địa bàn Quỳ Hợp từng được các cơ quan báo chí và người dân cảnh báo còn nhiều bất cập, không an toàn.

Kim Thanh (T/h)