Tại một mỏ đá ở Nghệ An, các công nhân đang đứng trên tảng đá to ở lưng chừng núi, bất ngờ đá rơi cuốn theo nhóm người.

Chiều 16/10, trên địa bàn xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp đã xảy ra vụ sập mỏ đá nghiêm trọng khiến 3 người chết, 1 người thương vong.

Sap mo da kinh hoang o Nghe An: 3 nguoi tu vong - Anh 1

Tại nạn tại các mỏ đá luôn rình rập. Ảnh minh họa

Báo Vnexpress đưa tin, vào chiều 16/10, tại mỏ đá của một doanh nghiệp tư nhân Hải Hà, một số công nhân đang làm việc thì gặp nạn. “Các công nhân đứng trên một tảng đá to ở vách núi, bất ngờ tảng đá này rơi kéo theo nhóm người”, ông Tùng nói và cho biết đây là mỏ đá đang trong quá trình thăm dò để chuẩn bị cấp phép.

Trong đêm, thi thể các nạn nhân được đưa về gia đình để lo hậu sự. Công an huyện Quỳ Hợp đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Báo Nghệ An cũng đưa tin, ngay sau khi nhận được thông tin xảy ra tai nạn, huyện Quỳ Hợp đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với UBND xã Châu Quang có mặt tại hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân, khắc phục hậu quả và tiến hành các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật.

Theo thông tin từ UBND huyện Quỳ Hợp, sáng nay, cùng với việc khắc phục hậu quả, huyện Quỳ Hợp sẽ cử tổ công tác vào trực tiếp làm việc, kiểm tra các quy trình khai thác đá đối với doanh nghiệp đã để xảy ra tai nạn.

Sap mo da kinh hoang o Nghe An: 3 nguoi tu vong - Anh 2

Một mỏ đá tại huyện Quỳ Hợp (Nghệ An). Ảnh minh họa

Được biết, Quỳ Hợp là địa phương có số lượng mỏ đá nhiều nhất tỉnh Nghệ An. Tình trạng khai thác đá ở một số mỏ đá trên địa bàn Quỳ Hợp từng được các cơ quan báo chí và người dân cảnh báo còn nhiều bất cập và không an toàn. Vì thế nguy cơ sạt lở đá, uy hiếp đến tính mạng người dân rất cao. Cho nên, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần vào cuộc kiểm tra quy trình khai thác đá của các doanh nghiệp trên địa bàn, làm sao có thể đảm bảo an toàn cho công nhân cũng như người dân sinh sống tại đây.

Quyên Quyên (TH)/Khoevadep