Sáng 17/10, thông tin từ UBND xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, một vụ sập mỏ đá nghiêm trọng mới xảy ra trên địa bàn đã khiến 3 người tử vong và 1 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng chiều tối 16/10, một mỏ đá thuộc xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã bị sập. Vào thời điểm đó, nhiều công nhân đang ở trong khu vực khai thác thì bất ngờ các tảng đá từ trên cao rơi xuống.

Vụ việc bất ngờ khiến 3 công nhân không kịp tránh, bị đá va trúng tử vong tại chỗ, còn một người bị thương được mọi người nhanh chóng đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Danh tính ban đầu những người thiệt mạng được xác định là anh Lương Văn Hương (SN 1982), trú xóm Quang Hương, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp và 2 người khác chưa xác định danh tính ở xã Châu Cường (huyện Quỳ Hợp).

Sap mo da kinh hoang o Nghe An, 3 cong nhan tu vong, 1 nguoi bi thuong nang - Anh 1

Một trong những điểm khai thác đá không an toàn ở Quỳ Hợp.

Ngay sau đó, các nạn nhân xấu số đã được đưa về cho gia đình tổ chức mai táng. Cũng trong tối cùng ngày, đại diện chính quyền địa phương và đại diện doanh nghiệp khai thác đá đã đến thăm hỏi và động viên gia đình các nạn nhân.

Vào sáng hôm nay (17/10), một tổ công tác của huyện Quỳ Hợp sẽ được lập trực tiếp vào làm việc, kiểm tra các quy trình khai thác đá đối với doanh nghiệp đã để xảy ra tai nạn.

Được biết, Quỳ Hợp là địa phương có số lượng mỏ đá nhiều nhất tỉnh Nghệ An. Tình trạng khai thác đá ở một số mỏ đá trên địa bàn Quỳ Hợp từng được báo chí nhiều lần cảnh báo không an toàn.

Theo Văn Nguyễn / Trí Thức Trẻ