Có tin đồn cho rằng Tổng thống Barack Obama đã mua nhà mới ở Rancho Mirage, bang California, nơi nổi tiếng với những sân golf đẳng cấp thế giới.

Sap ket thuc nhiem ky, Obama mua 2 biet thu hang trieu USD - Anh 1

Theo New York Post, Tổng thống Barack Obama vừa mua một căn biệt thự ở thành phố Rancho Mirage, bang California, cách không xa khu nghỉ dưỡng Sunnylands.

Sap ket thuc nhiem ky, Obama mua 2 biet thu hang trieu USD - Anh 2

Cách đây 2 năm, nhiều tờ báo nói gia đình ông Obama định mua nhà ở Rancho Mirage (ảnh) nhưng Nhà Trắng bác bỏ thông tin này. Giá của căn nhà này khoảng hơn 4 triệu USD.

Sap ket thuc nhiem ky, Obama mua 2 biet thu hang trieu USD - Anh 3

Rancho Mirage, nơi cố tổng thống Mỹ Gerald Ford nghỉ hưu, là điểm đến hàng đầu thế giới dành cho người chơi golf.

Sap ket thuc nhiem ky, Obama mua 2 biet thu hang trieu USD - Anh 4

Chiếc xe của gia đình ông Obama được cho là đã nhiều lần ghé thăm bất động sản ở Rancho Mirage.

Sap ket thuc nhiem ky, Obama mua 2 biet thu hang trieu USD - Anh 5

Căn biệt thự triệu đô được đồn đoán thuộc sở hữu của Obama tại Rancho Mirage. Ngoài biệt thự ở Rancho Mirage, ông Obama còn được cho đã mua một căn nhà nghỉ dưỡng ở bang quê nhà Hawaii. Nhà thiết kế nội thất Michael S. Smith ở Los Angeles có thể sẽ là người chịu trách nhiệm trang trí cho cả hai ngôi nhà. Đây cũng là người từng giúp gia đình đương kim tổng thống trang trí lại Nhà Trắng.

Sap ket thuc nhiem ky, Obama mua 2 biet thu hang trieu USD - Anh 6

Tổng thống Obama từng chia sẻ rằng sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 1/2017, gia đình ông sẽ thuê nhà ở lại Washington khoảng 2 năm cho tới khi con gái út học xong trung học.

Sap ket thuc nhiem ky, Obama mua 2 biet thu hang trieu USD - Anh 7

Hồi tháng 5, ông Obama đã thuê một biệt thự trị giá 4,3 triệu USD ở khu cao cấp Kalorama, ngoại ô thủ đô Washington. Biệt thự xây từ năm 1928 này có diện tích hơn 700 m2 với 9 phòng ngủ, 8 phòng tắm, một phòng khách và phòng ăn rộng.