Ít nhất 3 thợ mỏ đã thiệt mạng và hơn 10 khác đang mắc kẹt sau vụ một hầm khai thác đồng đỏ tại tỉnh Siirt, miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ bị sập vào cuối ngày 17/11.

Sap ham mo o Tho Nhi Ky gay nhieu thuong vong - Anh 1

Văn phòng tỉnh trưởng tỉnh Siirt, miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, cho biết 3 thi thể được tìm thấy sau vụ sập hầm do sạt lở đất. Con số thương vong này thấp hơn so với thông tin 4 người thiệt mạng trước đó mà truyền thông địa phương đăng tải.

Kênh truyền hình CNN tiếng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết công tác cứu nạn đang được tiến hành khẩn trương. Các nhân viên cứu hộ và xe cứu thương đã được điều động đến hiện trường. Theo kênh truyền hình này, ít nhất 12 người đang mắc kẹt, trong khi chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, nghị sĩ đảng Dân chủ Nhân dân thuộc tỉnh Siirt, bà Besime Konca cho biết nhiều khả năng không phải 12 mà là 14 người vẫn đang mắc kẹt trong hầm. Cũng theo bà, một người bị thương đã được chữa trị kịp thời.

Hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu đưa tin hầm khai thác đồng đỏ tại huyện Sirvan, tỉnh Siirt, thuộc sở hữu của một công ty tư nhân, song không nêu chi tiết tên công ty này.

Trước đó, hồi tháng 5/2014, Thổ Nhĩ Kỳ đã chứng kiến một thảm họa công nghiệp tồi tệ chưa từng có khi có đến 301 thợ mỏ thiệt mạng sau vụ cháy hầm mỏ Soma, miền Tây nước này.

TTXVN/Tin Tức