Theo nguồn tin từ tờ The Sun, Wayne Rooney và người đồng đội Michael Carrick đã bắt đầu cho các cậu con trai của mình theo đuổi sự nghiệp của cha khi cho chúng tham gia vào khóa huấn luyện đội phát triển trẻ ở Man Utd.

Sap giai nghe, Rooney va Carrick gui gam con trai cho Man Utd - Anh 1

Cậu bé Kai Rooney sớm được cha cho làm quen với trái bóng

Wayne Rooney đã gửi cậu con trai lên 6 của mình là Kai Rooney và người đồng đội của anh ở MU là Michael Carrick cũng làm điều tương tự khi gửi con trai của mình tham dự khóa huấn luyện của đội trẻ Man United tại trung tâm huấn luyện Cliff ở Salford, thành phố Manchester. Đây là khóa sàng lọc ra những cầu thủ trẻ cho lò đào tạo Man Utd.

Theo thông tin ban đầu, MU sẽ sàng lọc ra 25 cầu thủ tốt nhất trong khóa này để bắt đầu đào tạo phát triển ở những khóa tiếp theo.

Những đứa trẻ sẽ chính thức bắt đầu gia nhập học viện bóng đá trẻ của Man United khi 10, 11 tuổi. Nếu đứa trẻ nào được các chuyên gia đánh giá có triển vọng sẽ được ký hợp đồng chuyên nghiệp vào năm 18 tuổi.

Ở thời điểm này, Wayne Rooney đang bận rộn trong đợt tập trung cùng ĐT Anh dự vòng loại World Cup 2018 thì cô vợ Coleen đã phụ trách việc đựa cậu bé Kai Rooney tập luyện trong những ngày qua.

Sap giai nghe, Rooney va Carrick gui gam con trai cho Man Utd - Anh 2

Wayne Rooney thường xuyên đưa các con trai đến sân bóng

Một nguồn tin cho biết: “Wayne và Michael bắt đầu quan tâm tới tương lai của những đứa trẻ. Họ đã đưa con trai tới đào tạo.

"Những đứa trẻ có vẻ rất thích thú và đã thường xuyên được đưa đến sân tập trong tuần để tập luyện với đội phát triển trẻ.

"Có một chút gì đó buồn cười ở đây, bởi vì cả hai ông bố của họ không được chơi nhiều nữa nhưng những đưa trẻ có thể là ngôi sao của câu lạc bộ trong tương lai."

Cậu cả nhà Wayne Rooney, Kai khá yêu thích bóng đá. Cậu bé 6 tuổi này không ít lần theo cha xuống sân. Bên cạnh đó, người ta bắt gặp hình ảnh cậu bé mặc chiếc áo của Jamie Vardy cách đây không lâu. Thậm chí, có lúc Kai Rooney còn vẽ hình người đồng đội cũ và có thể là thần tượng của cậu bé, Cristiano Ronaldo lên cánh tay của mình.

Minh Châu