Tân Hoa xã đưa tin có ít nhất 40 người đã thiệt mạng sau khi một công trình thuộc nhà máy điện của Trung Quốc bị sập vào sáng 24-11.

Vụ tai nạn xảy ra tại một nhà máy điện ở TP Phong Thành, phía nam tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Một số công nhân hiện vẫn còn bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Sap cong trinh tai Trung Quoc, 40 nguoi thiet mang - Anh 1

Hàng chục người vẫn còn đang mắc kẹt dưới đống đổ nát. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Nguyên nhân vụ việc xảy ra là do tháp làm mát của nhà máy bất ngờ đổ sập khi đang được sửa chữa, theo Tân Hoa xã. Công tác cứu hộ cũng lập tức được triển khai.

Cục An toàn Lao động Quốc gia của Trung Quốc cho biết có 68 người có mặt tại hiện trường lúc tai nạn xảy ra.

Sap cong trinh tai Trung Quoc, 40 nguoi thiet mang - Anh 2

Hơn 200 lính cứu hỏa, lực lượng chó tìm kiếm và cứu hộ đã đang tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Hơn 200 lính cứu hỏa, lực lượng chó tìm kiếm và cứu hộ đã được triển khai để tìm kiếm các nạn nhân. Hình ảnh từ kênh truyền hình CCTV cho thấy công trình bị đổ nát và hàng chục nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm những người bị mắc kẹt.

Trung Quốc là nước thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn lao động do các tiêu chuẩn về an toàn không được đề cao, theo CNN.

Sap cong trinh tai Trung Quoc, 40 nguoi thiet mang - Anh 3

Vụ tai nạn khiến 40 người thiệt mạng. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Hồi tháng 8, một vụ nổ đường ống của nhà máy than ở gần tỉnh Hồ Bắc đã khiến 21 người thiệt mạng. Trước đó, vụ rò rỉ hóa chất của một nhà máy ở miền đông Trung Quốc đã khiến 130 người phải nhập viện cấp cứu.