Ít nhất 67 người đã chết sau khi tháp làm mát của một nhà máy điện thuộc tỉnh Giang Tây, phía Đông Trung Quốc đổ sập vào sáng nay 24/11.

Rùng mình sống tại khu tập thể “cót ép” chờ sập ngay giữa Hà Nội
Sập cầu treo Tà Lài bắc qua sông Đồng Nai
Nghệ An: Cần cẩu sập, đổ vào trường học, 1 học sinh tử vong

Sap cong trinh nha may dien o Trung Quoc, it nhat 67 nguoi chet - Anh 1

Hiện trường vụ sập. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Hãng thông tấn Tân Hoa xã của Trung Quốc đưa tin vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 7h sáng giờ địa phương. Nhà máy điện nói trên thuộc khu vực thành phố Phong Thành, tỉnh Giang Tây. Các nhân viên cứu hộ đã tới hiện trường vụ sập tiến hành công tác cứu hộ.

Ban đầu, kênh truyền hình CCTV của Trung Quốc cùng Nhân dân Nhật báo đưa tin có 22 người chết, 2 người bị thương và một số người mắc kẹt dưới đống đổ nát sau khi phần tháp làm mát đang xây dựng đổ sập. Nhưng chỉ 1 giờ sau, con số người chết đã vọt lên 40 người và đến thời điểm hiện tại có 67 người được thống kê thiệt mạng.

Tại các khu công nghiệp ở Trung Quốc, những tai nạn lao động chết người không phải là chuyện hiếm xảy ra. Việc nền kinh tế phát triển chóng mặt 3 thập niên qua trong khi lỏng lẻo ở tiêu chuẩn bảo hộ lao động đã khiến Trung Quốc thường xuyên xảy ra những tai nạn chết người như sập mỏ than hay cháy xí nghiệp.

Trước tình trạng này, chính quyền Trung Quốc đã phải cam kết tăng cường an toàn để tránh những tai nạn tương tự xảy ra. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình từng nói "chính quyền đã phải nhận một bài học phải trả bằng máu" sau vụ nổ hóa chất tại bến cảng Thiên Tân hồi năm ngoái, khiến hơn 170 người chết.

Sap cong trinh nha may dien o Trung Quoc, it nhat 67 nguoi chet - Anh 2

Lực lượng cứu hộ tới hiện trường. (Ảnh: CCTV)

Sap cong trinh nha may dien o Trung Quoc, it nhat 67 nguoi chet - Anh 3

Vụ sập khiến 40 người chết. (Ảnh: CCTV)

Sap cong trinh nha may dien o Trung Quoc, it nhat 67 nguoi chet - Anh 4

Tai nạn lao động chết người thường xuyên xảy ra tại Trung Quốc. (Ảnh: CCTV)

Hải Sơn (Theo Reuters)

Sập cầu treo ngoài khơi Bali, hơn 30 người thương vong
Sập giàn giáo công trình chung cư ở Hoàng Mai: 2 người chết, 4 người khác bị thương