Văn phòng của công ty IVRCL, nhà thầu chính phụ trách xây dựng cầu vượt tại Kolkata, Ấn Độ đã bị niêm phong.

Reuters ngày1/4 đưa tin, cảnh sát Ấn Độ đã mở một cuộc điều tra đối với công ty IVRCL – nhà thầu chính, phụ trách xây dựng chiếc cầu vượt bị sập ở thành phố miền Đông Kolkata làm ít nhất 24 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Sap cau vuot An Do: Canh sat dieu tra theo huong co y giet nguoi - Anh 1

Hiện trường vụ sập cầu ở Ấn Độ. (Ảnh: AP)

Theo đó, văn phòng của công ty IVRCL tại Kolkata đã bị niêm phong, trong khi cảnh sát địa phương mở cuộc điều tra theo hướng công ty này có liên quan đến tội cố ý giết người.

Theo các công nhân xây dựng, cây cầu vượt đang thi công ở trung tâm Kolkata đã gặp sự cố từ đêm 30/3 khi tiến hành đổ bê tông trước khi đổ sập lúc 12h30 ngày 31/3 (theo giờ địa phương).

Giới chuyên gia xây dựng cho rằng, nguyên nhân gây sập cầu có thể là do sai sót trong quy hoạch xây dựng, nhiều lần hoãn tiến độ hoặc năng lực nhà thầu kém.

Cây cầu vượt dài 2,4 km được xây dựng với kỳ vọng sẽ giúp giảm tình trạng ùn tắc giao thông ở khu vực Burrabazar - nơi có một trong những khu chợ bán buôn lớn nhất ở châu Á.

Công trình này được khởi công vào ngày 24/2/2009 và theo dự kiến hoàn thành năm 2012, song dự án đã vấp phải vấn đề đền bù giải phóng mặt bằng khiến tiến độ xây dựng phải lùi lại.

Theo thống kê mới nhất, số người thiệt mạng đã tăng lên 24 người trong khi đã có hơn 90 người được cứu thoát khỏi đống đổ nát.

Công tác cứu hộ, cứu nạn vẫn đang được tiến hành khẩn trương. Quân đội và lực lượng phản ứng nhanh với thiên tai của Ấn Độ đang sử dụng máy xúc và máy cắt để tìm kiếm những người mất tích./.

Hùng Cường/VOV.VN